Giáo án lớp mầm đề tài Đôi tay kỳ diệu (Chương trình mới)

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 2 giáo án

0
203
lượt xem
2
download
Xem 2 giáo án khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
Giáo án lớp mầm đề tài Đôi tay kỳ diệu (Chương trình mới)

Mô tả BST Giáo án lớp Mầm đề tài Đôi tay kỳ diệu

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ, việc ứng dụng nó để soạn một giáo án điện tử luôn được khuyến khích nhằm hướng đến mục tiêu hiện đại hóa ngành giáo dục. Nhằm giúp quý thầy cô giáo mầm non có thêm nhiều tài liệu tham khảo khi thiết kế giáo án điện tử, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu bộ sưu tập Giáo án lớp mầm đề tài Đôi tay kỳ diệu (Chương trình mới) trên eLib.vn. Bộ sưu tập này tập hợp nhiều giáo án bài Đôi tay kỳ diệu khác nhau được các thầy cô đang giảng dạy tại các trường mầm non trong cả nước chia sẻ. Nội dung bài học được trình bày rõ ràng, chuẩn kiến thức theo quy định của Bộ GD&ĐT. Giáo án được trình bày theo hình thức 3 cột, nhằm phát huy tính tích cực hoạt động của học sinh trong giờ học. Qua đó, các thầy cô giáo sẽ hướng dẫn học sinh hiểu được nội dung bài học Mời quý thầy cô giáo tham khảo nhằm chuẩn bị giáo án tốt nhất cho tiết học.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Giáo án lớp Mầm đề tài Đôi tay kỳ diệu

Chúng tôi xin trích dẫn dưới đây một phần của giáo án đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Giáo án lớp mầm đề tài Đôi tay kỳ diệu (Chương trình mới):

I. Mục đích – yêu cầu:
- Phát triển xúc giác qua đôi bàn tay.
- Trẻ tập pâhn loại đồ vật theo vài đặc điểm mà tay cảm nhận được: cứng, mềm.
II. Chuẩn bị:
- Túi vải đựng nhiều thứ đồ dùng, đồ chơi quen thuộc đối với trẻ.
- Giấy, màu nước.
- Hộp carton dán kín chừa lỗ hở to hơn bàn tay bé đựng các đồ chơi của bé.
III. Hoạt động:
1. Hoạt động 1: Chiếc túi kỳ diệu

Cô đưa ra cái túi đã chuẩn bị ra và gợi sự tò mò ở trẻ. Từng trẻ lần lượt cho tay vào sờ nắn một thứ và gọi tên đồ vật đó trước khi lấy ra. Có thể yêu cầu trẻ nói lên 1 -2 đặc điểm về đồ vật đó.
Sau khi trẻ đoán xong cho trẻ phân loại: đồ vật cứng cho vào rổ xanh, đồ vật mềm cho vào rổ đỏ.
2. Hoạt động 2: Trong hộp có gì?
Cô cho bé di chuyển qua góc có hộp giấy, yêu cầu mỗi trẻ cho tay vào thùng giấy sờ và đoán tên đồ vật. Sau đó trẻ lấy đồ vật ra, nếu đoán đúng thì trẻ bỏ đồ vật đó vào rổ, nếu là vật trơn láng thì bỏ vào rổ xanh, vật sần xùi bỏ vào rổ đỏ.
3. Hoạt động 3: Ngón tay xinh.
Mỗi trẻ nhận một tờ giấy và về bàn ngồi, trên bàn có sẵn màu nước và khăn lau tay. Trẻ sử dụng ngón tay của mình chấm vào màu và sau đó chấm vào giấy để tạo ra các hình thù mà trẻ thích.
Trò chuyện với trẻ về các bức tranh mà trẻ tạo ra từ các ngón tay.

Mời quý thầy cô giáo xem tiếp giáo án hoặc xem thêm các giáo án khác trong bộ sưu tập Giáo án lớp mầm đề tài Đôi tay kỳ diệu (Chương trình mới). Ngoài ra, quý thầy cô giáo cũng có thể tải về làm giáo án tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản