Giáo án mầm non bài thơ Hạt gạo làng ta (Chương trình đổi mới)

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 giáo án

0
575
lượt xem
8
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
Giáo án mầm non bài thơ Hạt gạo làng ta (Chương trình đổi mới)

Mô tả BST Giáo án mầm non bài thơ Hạt gạo làng ta

Thực hiện đúng sứ mệnh của mình là mang tri thức đến tất cả mọi người, Thư viện eLib rất hân hạnh giới thiệu đến quý thầy cô giáo bộ sưu tập Giáo án mầm non bài thơ Hạt gạo làng ta (Chương trình đổi mới). Đây là bộ sưu tập các giáo án bài Hạt gạo làng ta được chúng tôi tổng hợp từ nguồn giáo án do các giáo viên mầm non trong cả nước chia sẻ. Các giáo án trong bộ sưu tập này được soạn đảm bảo những tiêu chí do Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra. Trong đó, tiêu chí chuẩn kiến thức, kỹ năng được chú trọng hàng đầu. Các giáo án được trình bày theo hình thức 3 cột nhằm phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh trong giờ học. Qua đó, các thầy cô giáo có thể dễ dàng truyền đạt những kiến thức của bài học cho học sinh, giúp các bé nắm được nội dung bài học. Mời quý thầy cô giáo tham khảo nhằm soạn cho mình một giáo án chất lượng nhất.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Giáo án mầm non bài thơ Hạt gạo làng ta

Mời quý thầy cô giáo tham khảo phần trích dẫn nội dung của giáo án đầu tiên trong bộ sưu tập Giáo án mầm non bài thơ Hạt gạo làng ta (Chương trình đổi mới) dưới đây:

I.Mục đích yêu cầu
- Kiến thức: Trẻ biết được công việc, một số dụng cụ của bác công dân.
- Kỹ năng: Quan sát, đọc đúng, diễn cảm.
- Phát triển óc quan sát, phát trển ngôn ngữ.
- Giáo dục trẻ biết ơn các bác nông dân.

II. Chuẩn bị
-Cô thuộc bài thơ diễn cảm.
-Băng nhạc, máy cát-sét.
-Tranh thơ “Hạt gạo làng ta”.
-Dụng cụ của các bác công dân: 7 cây cuốc, và 5 cây nọc, 1 trục, 1 bừa, lưỡi hái, đòn gánh, một vài bó lúa (giả), ảnh chụp gạo thóc lúa.
-Bài hát trồng cây và một số động tác minh họa.
Họat động 1: Tìm hiểu về công việc và những dụng cụ để làm việc của bác nông dân (7 phút)
-Gợi ý và hướng dẫn cho trẻ tìm đến các tranh vẽ bác nông dân đang làm việc, các công cụ của bác nông dân: (Tranh vẽ gì? Cái gì đây? Ai dùng đồ dùng này? Dùng như thế nào?)
- Mô phỏng động tác cuốc đất qua bài”trồng cây”.
- Cho biết những dụng cụ đó gọi là: “nông cụ”
- Bác nông dân làm ra những gì? (có thể gợi ý bằng tranh ảnh: gạo, lúa, cây, trái…)
- Có rất nhiều sản phẩm do người nông dân làm ra, một trong số đó là hạt gạo chúng ta ăn hàng ngày. Để có được gạo và những nông sản ấy các bác nông dân đã làm việc rất chăm chỉ và rất vất vả. Có một bài thơ rất hay nói lên sự biết ơn những người nông dân, các con nghe cô đọc nhé.

Hãy xem tiếp nội dung giáo án này trong bộ sưu tập Giáo án mầm non bài thơ Hạt gạo làng ta (Chương trình đổi mới). Ngoài ra, quý thầy cô giáo có thể tham khảo thêm nhiều giáo án khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm giáo án tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản