Giáo án mầm non đề tài Chia 8 đối tượng thành hai phần

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 2 giáo án

0
128
lượt xem
1
download
Xem 2 giáo án khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
Giáo án mầm non đề tài Chia 8 đối tượng thành hai phần

Mô tả BST Giáo án mầm non đề tài Chia 8 đối tượng thành hai phần

Thực hiện đúng sứ mệnh của mình là mang tri thức đến tất cả mọi người, Thư viện eLib rất hân hạnh giới thiệu đến quý thầy cô giáo bộ sưu tập Giáo án mầm non đề tài Chia 8 đối tượng thành hai phần. Đây là bộ sưu tập các giáo án bài Chia 8 đối tượng thành hai phần được chúng tôi tổng hợp từ nguồn giáo án do các giáo viên mầm non trong cả nước chia sẻ. Các giáo án trong bộ sưu tập này được soạn đảm bảo những tiêu chí do Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra. Trong đó, tiêu chí chuẩn kiến thức, kỹ năng được chú trọng hàng đầu. Các giáo án được trình bày theo hình thức 3 cột nhằm phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh trong giờ học. Qua đó, các thầy cô giáo có thể dễ dàng truyền đạt những kiến thức của bài học cho học sinh, giúp các bé nắm được nội dung bài học. Mời quý thầy cô giáo tham khảo nhằm soạn cho mình một giáo án chất lượng nhất.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Giáo án mầm non đề tài Chia 8 đối tượng thành hai phần

Mời quý thầy cô giáo tham khảo nội dung của tài liệu trong bộ sưu tập Giáo án mầm non đề tài Chia 8 đối tượng thành hai phần:

I. Mục đích yêu cầu
- Trẻ biết chia nhóm có 8 đối tượng thành hai phần theo các cách khác nhau.
- Phát triển ngôn ngữ; rèn luyện tính tự tin, hợp tác cùng các bạn trong khi chơi.
- Trẻ hào hứng trong giờ học, tham gia nhiệt tình trong các hoạt động.
II. Chuẩn bị
- Mỗi trẻ một rổ đồ chơi có 8 viên sỏi, 8 con vật, thẻ số từ 1-> 8.
- Mũ múa có hình con voi, con khỉ, con gấu.
- Thẻ chấm tròn, các khung cửa có các chấm tròn: 4,5,6,7.
- Giáo án điện tử.
- Bài hát "Đố bạn", video xiếc thú trên máy tính.
III. Tổ chức hoạt động
Hoạt động 1: Màn chào hỏi (Ôn số lượng trong phạm vi 8)
- Tạo hứng thú: Cô giới thiệu hội thi "Tài năng nhí 2012", giới thiệu khách mời và các đội tham gia hội thi.
- Cô giới thiệu các đội tham gia hội thi: Đội gấu trúc, đội voi con, đội khỉ vàng và lần lượt cho từng đội tham gia màn chào hỏi của hội thi.
+ Cô tạo tình huống: Đội voi con có 6 bạn tham gia màn chào hỏi mà yêu cầu của ban tổ chức mỗi đội có 8 bạn tham gia hội thi và cho trẻ tìm thêm cho đủ 8 bạn. Sau đó cho cả lớp vẫy tay 8 lần để mời thêm 2 bạn tham gia đội voi con.
+ Cô tạo tình huống: Đội gấu trúc có 7 bạn tham gia màn chào hỏi mà yêu cầu của ban tổ chức mỗi đội có 8 bạn tham gia hội thi và cho trẻ tìm thêm cho đủ 8 bạn. Sau đó cho cả lớp dậm chân giống gấu 8 lần để mời thêm 1 bạn tham gia đội gấu trúc.
+ Cô mời đội khỉ vàng tham gia hội thi. Yêu cầu cả lớp vỗ tay nối theo tiếng vỗ tay của cô sao cho đủ 8 tiếng vỗ tay để chúc mừng hội thi.
- Ban tổ chức trao phần quà lưu niệm cho các thí sinh, mỗi thí sinh được tặng 1 rổ đồ dùng và về chỗ ngồi hình chữ u.
Hoạt động 2: Phần thi "Đố bé?"
* Cô chia 8 đối tượng thành hai phần:
- Cô giới thiệu: Đến với hội thi hôm nay, có rất nhiều muông thú khắp nơi về cổ vũ. Chúng ta cùng vỗ tay 8 tiếng để chào đón các vị khách của hội thi.
- Lần lượt cho 8 con ngựa xuất hiện trên màn hình, cho trẻ đếm số ngựa. Để các chú ngựa có thể theo dõi được toàn bộ sân khấu chúng ta phải sắp xếp chỗ ngồi cho các chú ngựa. Cô chia 8 con ngựa thành 2 phần: 1 phần có 7 con, phần còn lại có mấy con? (có 1 con). 

Vui lòng xem thêm các tài liệu cùng chủ đề trong các bộ sưu tập khác. Ngoài ra, quý thầy cô giáo còn có thể download bộ sưu tập về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn của chúng tôi.
Đồng bộ tài khoản