Giáo án mầm non Khám phá khoa học Sự kỳ diệu của nước

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 giáo án

0
706
lượt xem
40
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
Giáo án mầm non Khám phá khoa học Sự kỳ diệu của nước

Mô tả BST Giáo án mầm non Khám phá khoa học Sự kỳ diệu của nước

Bao gồm các giáo án bài Khám phá khoa học Sự kỳ diệu của nước được chúng tôi tổng hợp trên eLib.vn thành bộ sưu tập Giáo án mầm non Khám phá khoa học Sự kỳ diệu của nước. Bao gồm các giáo án được soạn bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy trẻ mầm non. Mời các cô giáo tham khảo nhằm soạn cho mình một giáo án chất lượng nhất. Qua đó, giúp các bé hào hứng với bài học. Các giáo án trong bộ sưu tập này được soạn theo chương trình chuẩn kiến thức, kỹ năng với hình thức trình bày 3 cột phù hợp với quy định của Bộ GD&ĐT. Mời quý thầy cô giáo tham khảo nhằm nâng cao kỹ năng soạn giáo án điện tử.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Giáo án mầm non Khám phá khoa học Sự kỳ diệu của nước

Mời quý thầy cô giáo tham khảo phần trích dẫn nội dung của giáo án đầu tiên trong bộ sưu tập Giáo án mầm non Khám phá khoa học Sự kỳ diệu của nước dưới đây:

I. Yêu cầu:
- Trẻ biết được một số tính chất của nước ( không màu, không mùi, không vị, có thể hòa tan, không hòa tan được một số chất) và có thể phân biệt được 1 số lớp chất lỏng khi cho vào trong nước
- Trẻ có kĩ năng làm một số thí nghiệm đơn giản về nước.
- Giáo dục trẻ học tập theo tấm gương đạo đức Bác Hồ: cần tiết kiệm nước trong sinh hoạt vì nước rất cần thiết cho cuộc sống.

II. Chuẩn bị:
• Dụng cụ thí nghiệm cho trẻ: ly nhựa, muỗng, muối, sỏi, si rô, dầu ăn.
• Đồ dùng thí nghiệm của cô: 2 chai nhỏ trong, 2 lọ trong lớn chứa đầy nước, 1 lọ màu thực phẩm, nước nóng.
• Đoạn phim biểu diễn Nhạc nước và trò chơi trên máy tính.

III. Mở rộng kiến thức: cho trẻ xem thí nghiệm khoa học phân biệt nước nóng – nước lạnh.

IV. Tiến hành:
1. Hoạt động 1: Nước – điều kì diệu của cuộc sống.
- Cô mời cả lớp tham gia chương trình “ Em yêu khoa học”
- Trò chuyện với lớp về nước:
+ Hôm nay các bạn mặc những bộ trang phục rất đẹp, các bạn có bí quyết gì để có trang phục sạch đẹp này ? ( do mẹ giặt hằng ngày)
+ Vậy khi giặt quần áo thì cần có gì ? ( xà bông và nước)
+ Cần có nước để giặt, rồi cần có nắng và gió để làm khô áo quần!
 Cô giới thiệu: Nước, nắng, gió là những điều kì diệu trong cuộc sống. Hôm nay chúng ta cùng khám phá những điều kì diệu của nước nhé!
2. Hoạt động 2: Bé khám phá và trải nghiệm
- Chia lớp thành 2 nhóm làm thí nghiệm:
+ Nhóm 1: thí nghiệm về tính chất của nước: không mùi, không vị, không màu, có thể hòa tan và không hòa tan một số chất.
+ Nhóm 2: thí nghiệm tách lớp chất lỏng trong nước.
- Nhóm trưởng mỗi nhóm lên báo cáo kết quả thí nghiệm:
+ Nhóm 1: khi rót nước vào ly, nhận thấy nước không có màu ( vì khi cầm ly lên có thể nhìn thấy các ngón tay qua nước), ngửi ly nước thấy nước không có mùi, nếm thử nước thấy nước không có vị. Khi cho muối vào, nước hòa tan lên, nhận thấy nước không màu, không mùi nhưng có vị.Khi cho sỏi vào, nước không hòa tan được sỏi.
 Kết luận: Nước có tính chất không màu, không mùi, không vị, có thể hòa tan một số chất và không hòa tan một số chất.
+ Nhóm 2: Đổ lần lượt các lớp chất lỏng : si rô, dầu ăn, nước vào trong ly, quan sát ly chất lỏng vừa đổ, thấy các chất lỏng sắp xếp theo thứ tự trong ly như sau: si rô dưới đáy ly, nước ở giữa và dầu ăn phía trên.
 Kết luận: Do lớp si rô nặng hơn nước nên chìm xuống dưới cùng, lớp nước nhẹ hơn si rô nhưng nặng hơn dầu ăn do đó nằm ở giữa, lớp trên cùng là dầu ăn vì dầu ăn nhẹ hơn nước và si rô.
- Cho trẻ xem cô làm thí nghiệm : Ảo thuật với nước nóng, nước lạnh.
+ Cho trẻ quan sát và gọi tên các dụng cụ thí nghiệm. Đầu tiên, cô đổ nước lạnh và nước nóng vào đầy 2 lọ nhỏ, sau đó nhỏ vài giọt màu thực phẩm vào 2 chai, cẩn thận thả chai nước vào trong 2 lọ lớn, mời trẻ sẽ theo dõi thí nghiệm lại sau vài phút.  

Quý thầy cô giáo có thể tham khảo đầy đủ giáo án này và xem thêm các giáo án khác trong bộ sưu tập Giáo án mầm non Khám phá khoa học Sự kỳ diệu của nước. Hoặc download về làm giáo án tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản