Giáo án TNXH 2 bài 6: Tiêu hóa thức ăn

Chia sẻ: Vũ Thùy Phương Hiếu | Ngày: | 5 giáo án

0
310
lượt xem
2
download
Xem 5 giáo án khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Giáo án TNXH 2 bài 6: Tiêu hóa thức ăn

Giáo án TNXH 2 bài 6: Tiêu hóa thức ăn
Mô tả bộ sưu tập

Tuyển tập các bộ Giáo án TNXH 2 bài 6: Tiêu hóa thức ăn hay dành cho quý thầy cô tham khảo. Một số giáo án soạn dạy dùng phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa hoạt động học tập của học sinh. Phần mục đích yêu cầu đúng và rõ ràng theo chuẩn kiến thức, kĩ năng nhằm giúp các em học sinh hiểu được sự biến đổi thức ăn ở miệng, dạ dày, ruột non, ruột già. Từ đó, giải thích được tại sao cần ăn chậm, nhai kĩ và không nên chạy nhảy sau khi ăn no. Mời quý thầy cô tải miễn phí về làm tư liệu tham khảo để soạn bài tốt hơn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Giáo án TNXH 2 bài 6: Tiêu hóa thức ăn

Giáo án TNXH 2 bài 6: Tiêu hóa thức ăn
Tóm tắt nội dung

I_Mục tiêu bài Tiêu hóa thức ăn

- Nói sơ lược về sự biến đổi thức ăn ở miệng , dạ dày , ruột non , ruột già .
- Có ý thức ăn chậm , nhai kỹ , không nô đùa chạy nhảy khi ăn no , không nhịn đi đại tiện .
-  Hs khá , giỏi :Giải thích được tại sao cần ăn chậm nhai kĩ và không nên chạy nhảy sau khi ăn no .

II_Đồ dùng dạy học bài Tiêu hóa thức ăn

- tranh vẽ cơ quan tiêu hóa , vài cái bánh mì

III_Họat động dạy học bài Tiêu hóa thức ăn

A_Kiểm tra bài cũ :
- 1 hs lên bảng chỉ và đọc tên các cơ quan tiêu hóa .
- 1 hs chỉ đường đi của thức ăn trong ống tiêu hóa .

B_Bài mới :
1_Khởi động : Trò chơi : chế biến thức ăn
2_Họat động 1 : Thực hành và thảo luận để nhận biết sự tiêu hóa thức ăn ở khoang miệng và dạ dày .
* Mục tiêu : hs nói sơ lược về sự biến đổi thức ăn ở khoang miệng và dạ dày .
* Cách tiến hành :
- Phát cho mỗi hs 1 miếng bánh mì .
- Hướng dẫn hs tham khảo SGK và trả lời câu hỏi :
+ Nêu vai trò của răng , lưỡi , nước bọt khi ta ăn .
+ Vào đến dạ dày thức ăn được biến đổi thành gì ?

3_ Họat động 2 : làm việc với SGK về sự tiêu hóa thức ăn ở ruột non và ruột già .
* Mục tiêu : Hs nói sơ lược về sự biến đổi của thức ăn ở ruột non và ruột già .
- Yêu cầu hs đọc thông tin trong SGK
- Gợi ý ( treo bảng phụ )
+ Vào đến ruột non thức ăn được tiếp tục biến đổi thành gì ?
+ Phần chất bổ dưỡng trong thức ăn được đưa đi đâu ? để làm gì ?
+ Phần chất bã trong thức ăn đïc đưa đi đâu?
+ Ruột già có vtrò gì trong qtrình tiêu hóa?
+ Tại sao chúng ta cần đi đại tiện hàng ngày?
- Gọi một số hs trả lời .

4_Họat động 3 : Vận dụng kiến thức đã học vào đời sống .
* Mục tiêu : xem mục tiêu 2,3 của bài
* Cách tiến hành :
- Nêu các câu hỏi , gọi hs trả lời :
+ Tại sao chúng ta nên ăn chậm , nhai kĩ ?
+ Tại sao chúng ta không nên chạy nhảy,nôđùa sau khi ănno

IV_Củng cố , dặn dò :

- Nhắc hs áp dụng những điều đã học vào thực tế c/sống hàng ngày .- NX tiết học .

Đồng bộ tài khoản