Giới thiệu một số nét chính về tác giả Thanh Hải và hoàn cảnh sáng tác bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
721
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giới thiệu một số nét chính về tác giả Thanh Hải và hoàn cảnh sáng tác bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Mô tả BST Giới thiệu một số nét chính về tác giả Thanh Hải và hoàn cảnh sáng tác bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Đến với bộ sưu tập Giới thiệu một số nét chính về tác giả Thanh Hải và hoàn cảnh sáng tác bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, quý thầy cô giáo và các em học sinh sẽ có thêm tài liệu để phục vụ quá trình giảng dạy và học tập. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm vững một số nét chính về tác giả Thanh Hải và hoàn cảnh ra đời của bài thơ Mùa xuân nho nhỏ. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học môn Ngữ văn 9.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giới thiệu một số nét chính về tác giả Thanh Hải và hoàn cảnh sáng tác bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Giới thiệu một số nét chính về tác giả Thanh Hải và hoàn cảnh sáng tác bài thơ Mùa xuân nho nhỏ:

 – Thanh Hải (1930 – 1980) tên khai sinh Phạm Bá Ngoãn, quê Phong Điển, tỉnh Thừa Thiên – Huế. ông hoạt động văn nghệ từ cuối những năm kháng chiến chông Pháp. Trong thời kì chống Mĩ cứu nước, Thanh Hải bám trụ ở quê hương, cầm súng, cầm bút và trở thành một trong những cây bút nổi bật có công xây dựng nền vàn học cách mạng ỏ miền Nam từ những ngày đầu.
– Tác phẩm chính: Huế mùa xuân (tập I, 1970; tập II, 1975), Dấu võng Trường Sơn (1977), Mùa xuân đất này (1982), Thanh Hải, thơ tuyển (1982).
– Mùa xuân nho nhỏ được viết tháng 11/1980, đó là những ngày cuôì đời Thanh Hải nằm trôn giường bệnh, nhà thơ đã gửi gắm tất cả tấm lòng, khát vọng và những suy nghĩ sâu lắng của mình cho cuộc sống vào bài thớ.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Giới thiệu một số nét chính về tác giả Thanh Hải và hoàn cảnh sáng tác bài thơ Mùa xuân nho nhỏ. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ quá trình dạy và học ở bậc phổ thông.
Đồng bộ tài khoản