Giới thiệu một vài nét về Nguyễn Minh Châu, về xuất xứ, chủ đề truyện Bến quê

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
117
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giới thiệu một vài nét về Nguyễn Minh Châu, về xuất xứ, chủ đề truyện Bến quê

Mô tả BST Giới thiệu một vài nét về Nguyễn Minh Châu, về xuất xứ, chủ đề truyện Bến quê

Đến với bộ sưu tập Giới thiệu một vài nét về Nguyễn Minh Châu, về xuất xứ, chủ đề truyện Bến quê, quý thầy cô giáo sẽ có thêm tư liệu để dạy học, các em học sinh có thể ôn tập hoặc mở rộng kiến thức của mình. Bộ sưu tập gồm các tài liệu hay, chất lượng sẽ giúp các em học sinh nắm được một vài nét về Nguyễn Minh Châu, xuất xứ và chủ đề của truyện ngắn Bến quê. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giới thiệu một vài nét về Nguyễn Minh Châu, về xuất xứ, chủ đề truyện Bến quê

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên đầu tiên trong bộ sưu tập Giới thiệu một vài nét về Nguyễn Minh Châu, về xuất xứ, chủ đề truyện Bến quê dưới đây:

Nguyễn Minh Châu (1930 – 1989) quê ở Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Ông là nhà văn Quân đội, từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ. “Dấu chân người lính” (tiểu thuyết), “Những vùng trời khác nhau” (tập truyện ngắn) được xem là những bài ca chiến trận thấm đượm chất sử thi và màu sắc lãng mạn.
Sau năm 1975, các tác phẩm: “Người đàn bà trên chuyến tàu tốc hành”, “Bến quê” “Cỏ lau” là những thành công về tìm tòi đổi mới trong tư tưởng và nghệ thuật của Nguyễn Minh Châu. Thân phận, sô’ phận con người, những mơ ước bình dị, cuộc sống quanh ta, những vui buồn, ánh sáng và bóng đcn, v.v… được ông nói đến với bao khơi gợi, rất nhân bản, đầy tình người. Trang văn Nguyễn Minh Châu giàu ý vị triết lí và đa nghĩa.
Truyện ngắn “Bến quê" in trong tập truyện cùng tên của Nguyễn Minh Châu, xuất bản năm 1985.
Qua nhân vật Nhĩ, một người từng trải đang ốm nặng, sắp lìa đời, tác giả gửi gắm bao suy ngẫm cảm động về con người về cuộc đời, thức tỉnh lương tri đồng loại không nên sống dửng dưng, hờ hững mà phải biết trân trọng những vẻ đẹp và giá trị thân thuộc bình dị của cuộc sống, của gia đình và quê hương.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Giới thiệu một vài nét về Nguyễn Minh Châu, về xuất xứ, chủ đề truyện Bến quê. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản