Giới thiệu những nét chính về tác giả Hữu Thỉnh và bài thơ Sang thu

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.079
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giới thiệu những nét chính về tác giả Hữu Thỉnh và bài thơ Sang thu

Mô tả BST Giới thiệu những nét chính về tác giả Hữu Thỉnh và bài thơ Sang thu

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Giới thiệu những nét chính về tác giả Hữu Thỉnh và bài thơ Sang thu nhằm hỗ trợ tối đa cho việc dạy và học môn Ngữ Văn trở nên hiệu quả hơn. Thư viện eLib rất hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giới thiệu những nét chính về tác giả Hữu Thỉnh và bài thơ Sang thu

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Giới thiệu những nét chính về tác giả Hữu Thỉnh và bài thơ Sang thu dưới đây:

Hữu Thỉnh (Nguyễn Hữu Thỉnh) sinh năm 1942, quê Vĩnh Phúc. Ông là nhà thơ trưởng thành trong quân đội. Từ một cán bộ văn hóa, tuyên huấn và sáng tác thơ, ông đã làm Phó tổng biên tập tạp chí Văn nghệ quân đội, Tổng biên tập báo Văn nghệ…. Từ năm 2000, ông là Tống thư kí Hội Nhà văn Việt Nam.
Các tác phẩm chính: Âm vang chiến hào (in chung, 1975); Khi bé Hoa ra đời (in chung); Thư mùa đông (1981), Từ chiến hào tới thành phố(1985)…và hai trường ca: Đường tới thành phố(1979), Trường ca biển (1984).
Hữu Thỉnh là nhà thơ viết nhiều, viết hay về con người, cuộc sống ở nông thôn và mùa thu.
Hoàn cảnh sáng tác: Sang thu được sáng tác vào gần cuối năm 1977, in lần đầu trên báo Văn nghệ, sau in lại nhiều lần trong các tập thơ.
Bài thơ là những cảm nhận tinh tế, những rung động bất chợt của nhà thơ về sự biến đổi của đất trời từ cuối hạ sang thu.
 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Giới thiệu những nét chính về tác giả Hữu Thỉnh và bài thơ Sang thu. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản