Giới thiệu những nét chính về tác giả Viễn Phương và bài thơ Viếng lăng Bác

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
746
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giới thiệu những nét chính về tác giả Viễn Phương và bài thơ Viếng lăng Bác

Mô tả BST Giới thiệu những nét chính về tác giả Viễn Phương và bài thơ Viếng lăng Bác

Đến với các tài liệu hay trong bộ sưu tập Giới thiệu những nét chính về tác giả Viễn Phương và bài thơ Viếng lăng Bác dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và ôn tập rộng kiến thức môn Ngữ Văn. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo bộ sưu tập này. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô ngày càng giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giới thiệu những nét chính về tác giả Viễn Phương và bài thơ Viếng lăng Bác

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Giới thiệu những nét chính về tác giả Viễn Phương và bài thơ Viếng lăng Bác được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Tác giả Viễn Phương và bài thơ Viếng lăng Bác
– Viễn Phương (1928 2005), tôn khai sinh: Phan Thanh Viễn, quô tỉnh An Giang. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mĩ, ông hoạt động ở Nam Bộ, là một trong những cây bút có mặt sớm nhất của lực lượng Văn nghệ Giải phóng miền Nam thòi chống Mĩ.
– Tác phẩm chính:
+ Thơ: Mắt sáng học trò (1978). Như mây mùa xuân (1978), Phù sa quê mẹ (1991).
+ Trường ca: Chiến thắng Hòa Binh (1953), Nhớ lời di chúc (1972).
+ Tập truyện kí: Anh hùng mìn gạt (1968). Quẽ hương địa đạo…
– Hoàn cảnh sáng tác: Viếng lăng Bác được sáng tác vào tháng 4 nám 1976. khi cuộc kháng chiến chông Mĩ đã kết thúc thắng lợi, đất nước thòng nhãt. Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh được hoàn thành và khánh thành đón khách thập phương về thăm viếng Bác. Viễn Phương cùng đồng bào và chiến sĩ miền Ni im ra viếng Bác. Bài thd ra đời và in trong tập /Vhư măy mùa xuân (1978).
 

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ và các tài liệu hay khác trong BST Giới thiệu những nét chính về tác giả Viễn Phương và bài thơ Viếng lăng Bác!
Đồng bộ tài khoản