Giới thiệu về xuất xứ, chủ đề truyện Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
287
lượt xem
5
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giới thiệu về xuất xứ, chủ đề truyện Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

Mô tả BST Giới thiệu về xuất xứ, chủ đề truyện Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

Bộ sưu tập Giới thiệu về xuất xứ, chủ đề truyện Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê sẽ mang đến cho quý thầy cô giáo và các em học sinh các tài liệu hay, chất lượng phục vụ việc dạy và học môn Ngữ văn. Tham khảo các tài liệu trong bộ sưu tập này, các em học sinh sẽ nắm được các kiến thức về xuất xứ, chủ đề của truyện Những ngôi sao xa xôi. Bộ sưu tập này cũng giúp quý thầy cô giáo có thêm tài liệu phục vụ công tác giảng dạy. Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giới thiệu về xuất xứ, chủ đề truyện Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Giới thiệu về xuất xứ, chủ đề truyện Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê:

 

Giới thiệu về xuất xứ, chủ đề truyện Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

Từ một nữ sinh Trung học phổ thông, Lê Minh Khuê gia nhập Đội Thanh niên xung phong thời chống Mĩ, cứu nước. Lê Minh Khuê sinh năm 1949, quê ở Tĩnh Gia, Thanh Hoá. Năm 1970, Lê Minh Khuê bắt đầu viết văn. Những trọng điểm mịt mù bom đạn trên con đường chiến lược Trường Sơn, cuộc sống chiến đấu của những chiến sĩ lái xe, những cô thanh niên xung? phong ‘”xẻng tay mà viết nên trang sử hồng” đã để lại dấu ấn tuyệt đẹp trên trang văn của chị. Truyện của Lê Minh Khuê sau năm 1975 thiên về những tấm lòng, những trăn trở, những dằn vặt trong cuộc sống thường nhật, mà hậu quả chiến tranh còn dai đẳng, đè trĩu lòng người.
Truyện của Lê Minh Khuê đã được dịch ở một số nước phương Tây. Thời báo New York nhận xét: “’Qua bản dịch, tác giả đã hiện ra là một người có văn phong đẹp, nghiêm trang cùng với sự châm biếm tinh tưởng, đồng thời có khả năng trong những nhận xét đầy khơi gợi”
Truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” được Lê Minh Khuê viết vào năm 1971, khi cuộc kháng chiến chống Mĩ đang diễn ra vô cùng ác liệt.
Truyện kể về cuộc sống chiến đấu của tổ nữ trinh sát mặt đường trên cao điểm, suốt ngày đêm lo đếm bom và phá bom giặc Mĩ, qua đó the hiện và ca ngợi tâm hồn trong sáng, nhiều mơ mộng, dũng cảm và lạc quan yêu đời của những người con gái Việt Nam trên con đường chiến lược Trường Sơn thời chính Mĩ.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Giới thiệu về xuất xứ, chủ đề truyện Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ quá trình dạy và học ở bậc phổ thông.
Đồng bộ tài khoản