Giọng điệu chung của bài thơ Tức cảnh Pác Bó

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
194
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Giọng điệu chung của bài thơ Tức cảnh Pác Bó

Mô tả BST Giọng điệu chung của bài thơ Tức cảnh Pác Bó

Bộ sưu tập Giọng điệu chung của bài thơ Tức cảnh Pác Bó sẽ mang đến cho quý thầy cô giáo và các em học sinh các tài liệu hay, chất lượng phục vụ việc dạy và học môn Ngữ văn. Tham khảo các tài liệu trong bộ sưu tập này, các em học sinh sẽ nắm được giọng điệu chung của bài thơ Tức cảnh Pác Bó. Bộ sưu tập này cũng giúp quý thầy cô giáo có thêm tài liệu phục vụ công tác giảng dạy. Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Giọng điệu chung của bài thơ Tức cảnh Pác Bó

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Giọng điệu chung của bài thơ Tức cảnh Pác Bó:

 

Giọng điệu chung của bài thơ Tức cảnh Pác Bó

Giọng điệu chung của bài thơ là giọng sảng khoái, tự nhiên, hóm hỉnh pha chút vui đùa. Điều đó cho thấy, dù sống trong gian khổ nhưng tâm trạng của Bác vẫn rất lạc quan, hơn thế, Bác còn cảm thấy vui thích và thoải mái với cuộc sống nơi rừng núi hoang vu. Làm cách mạng và được sống hoà hợp với thiên nhiên là một niềm vui lớn của nhà cách mạng, nhà thơ Hồ Chí Minh
Những năm tháng sống và làm việc ở Pác Bó, thực tế Bác đã phải trải qua rất nhiều những khó khăn. Thế nhưng những gian khổ ấy, những cháo bẹ, rau măng, bàn đá chông chênh,…không làm mờ đi được niềm tin và niềm vui vì thời cơ của cuộc giải phóng đang tới gần. Có được niềm tin ấy thì những gian khổ nhỏ nhoi trong sinh hoạt cá nhân kia có nghĩa lí gì, thậm chí, tất cả đều trở nên sang trọng cả. Bài thơ cho thấy cá nhân cách cao khiết của Hồ Chí Minh, cho thấy sự hi sinh thầm lặng của người cho đất nước.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Giọng điệu chung của bài thơ Tức cảnh Pác Bó. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ quá trình dạy và học ở bậc phổ thông.
Đồng bộ tài khoản