Hai cây phong có vai trò, ý nghĩa thế nào đối với tuổi thơ của nhân vật "tôi" trong đoạn trích cùng tên

Chia sẻ: An | Ngày: | 4 tài liệu

0
376
lượt xem
6
download
Xem 4 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hai cây phong có vai trò, ý nghĩa thế nào đối với tuổi thơ của nhân vật "tôi" trong đoạn trích cùng tên

Mô tả BST Hai cây phong có vai trò, ý nghĩa thế nào đối với tuổi thơ của nhân vật "tôi" trong đoạn trích cùng tên

Đến với bộ sưu tập Hai cây phong có vai trò, ý nghĩa thế nào đối với tuổi thơ của nhân vật "tôi" trong đoạn trích cùng tên, quý thầy cô giáo sẽ có thêm tư liệu để dạy học, các em học sinh có thể ôn tập hoặc mở rộng kiến thức của mình. Bộ sưu tập gồm các tài liệu hay, chất lượng sẽ giúp các em học sinh nắm được vai trò, ý nghĩa của đoạn trích Hai cây phong. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hai cây phong có vai trò, ý nghĩa thế nào đối với tuổi thơ của nhân vật "tôi" trong đoạn trích cùng tên

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên đầu tiên trong bộ sưu tập Hai cây phong có vai trò, ý nghĩa thế nào đối với tuổi thơ của nhân vật "tôi" trong đoạn trích cùng tên dưới đây:

 

Đoạn trích Hai cây phong có vai trò, ý nghĩa thế nào?

"Hai cây phong" là hình ảnh chính, xuyên suốt đoạn trích cùng tên trong truyện NGƯỜI THẦY ĐẦU TIÊN của Ai- ma- tốp.

Chúng tựa như người bạn tri kỉ của tác giả- nhân vật "tôi". "Người họa sĩ" biết chúng từ thuở bắt đầu biết mình. Ông trân trọng, nâng niu những ấn tượng thời thơ ấu. Cứ mỗi lần về quê, bước chân xuống thảo nguyên, "tôi" đều coi bổn phận đầu tiên là từ xa đưa mắt tìm hai cây phong thân thuộc ấy.

Dưới con mắt của một người nghệ sĩ với tình bạn chân thành, tri kỉ, hai cây phong với nhân vật "tôi" lại có tiếng nói riêng, tâm hồn riêng, chan chứa lời ca êm dịu. Từ trên những cành cây cao, phóng tầm mắt ra xa, trước mắt tác giả lad cả một thế giới đẹp đẽ vô ngần của không gian bao la và ánh sáng.

Có thể nói, bằng ngòi bút trữ tình đậm chất hội họa, Ai- ma- tốp đã kể về một người bạn tri kỷ thời thơ ấu chi tiết, đẹp một cách sống động, ảo huyền, đó là "hai cây phong". 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Hai cây phong có vai trò, ý nghĩa thế nào đối với tuổi thơ của nhân vật "tôi" trong đoạn trích cùng tên. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản