Hãy cho biết các trung tâm áp cao hình thành gió mùa mùa hạ ở Việt Nam?

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 1 tài liệu

0
130
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hãy cho biết các trung tâm áp cao hình thành gió mùa mùa hạ ở Việt Nam?

Mô tả BST Hãy cho biết các trung tâm áp cao hình thành gió mùa mùa hạ ở Việt Nam?

Nhiều kiến thức hay về môn Địa lý được chúng tôi chọn lọc từ nhiều nguồn uy tín và tổng hợp thành bộ sưu tập Hãy cho biết các trung tâm áp cao hình thành gió mùa mùa hạ ở Việt Nam?. Các bạn hãy tham khảo để có nguồn tài liệu hay, chất lượng nhằm củng cố kiến thức đã học và tích luỹ thêm nhiều kiến thức hay cho việc học tập môn Địa lý. Hãy download trọn bộ sưu tập về tham khảo bạn nhé.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hãy cho biết các trung tâm áp cao hình thành gió mùa mùa hạ ở Việt Nam?

Đây là một đoạn trích hay trong BST Hãy cho biết các trung tâm áp cao hình thành gió mùa mùa hạ ở Việt Nam?. Mời quý thầy cô tham khảo:

 Vào đầu mùa hạ, khối khí nhiệt đới ẩm từ Bắc Ấn Độ Dương di chuyển theo hướng tây nam xâm nhập trực tiếp và gây mưa lớn cho đồng bằng Nam Bộ và Tây Nguyên. Khi vượt qua dãy Trường Sơn và các dãy núi chạy dọc biên giới Việt –Lào, tràn xuống vùng đồng bằng ven biển Trung Bộ và phần nam của khu vực Tây Bắc, khối khí này trở nên khô nóng (gió phơn Tây Nam hay còn gọi là gió Tây hoặc gió Lào).
-Bắt đầu giữa mùa hạ, áp cao cận chí tuyến bán cầu Nam mạnh lên. Khối khí từ áp cao này di chuyển theo hướng đông nam, khi vượt qua Xích đạo thì khối khí này trở nên nóng ẩm và chuyển thành hướng tây nam (do lực Côriôlit) xâm nhập trực tiếp vào nước ta, thường gây mưa lớn và kéo dài cho các vùng đón gió ở Nam Bộ và Tây Nguyên.

Thư viện eLib mong rằng BST Hãy cho biết các trung tâm áp cao hình thành gió mùa mùa hạ ở Việt Nam? sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản