Hãy nêu ảnh hưởng kết hợp của gió mùa với hướng các dãy núi Địa lý 12

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 1 tài liệu

0
117
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hãy nêu ảnh hưởng kết hợp của gió mùa với hướng các dãy núi Địa lý 12

Mô tả BST Hãy nêu ảnh hưởng kết hợp của gió mùa với hướng các dãy núi Địa lý 12

Các bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tư liệu cho môn Địa lý? Hãy đến với bộ sưu tập Hãy nêu ảnh hưởng kết hợp của gió mùa với hướng các dãy núi Địa lý 12. Bộ sưu tập được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu hay, chất lượng của các thầy cô giáo giảng dạy trong cả nước. Hy vọng, đây sẽ là tư liệu hữu ích giúp các bạn ngày càng học tốt hơn môn Địa lý. Chúc các bạn thành công.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hãy nêu ảnh hưởng kết hợp của gió mùa với hướng các dãy núi Địa lý 12

Mời quý thầy cô và các em tham khảo đoạn trích trong BST Hãy nêu ảnh hưởng kết hợp của gió mùa với hướng các dãy núi Địa lý 12 dưới đây của chúng tôi.

 - Sự khác biệt về thiên nhiên giữa hai vùng núi Đông Bắc và Tây Bắc:
+ Ở vùng núi thấp Đông Bắc, thiên nhiên mang sắc thái cận nhiệt đới gió mùa, có gió đông lạnh đến sớm.
+ Ở vùng núi thấp phía nam Tây Bắc lại có cảnh quan thiên nhiên nhiệt đới ẩm gió mùa : mùa đông bớt lạnh và khô hơn, mùa hạ đến sớm hơn và đôi khi có gió Tây hoạt động, lượng mưa giảm. Ở vùng núi cao Tây Bắc có cảnh quan thiên nhiên giống như vùng ôn đới.
- Sự khác biệt về thiên nhiên giữa Đông Trường Sơn và Tây Nguyên:
Khi sườn Đông Trường Sơn có mưa vào thu đông, thì ở vùng Tây Nguyên lại là mùa khô, nhiều nơi khô hạn gay gắt. Còn khi Tây Nguyên vào mùa mưa thì bên sườn Đông Trường Sơn nhiều nơi lại chịu tác động của gió Tây khô nóng.

Chúng tôi mong rằng BST Hãy nêu ảnh hưởng kết hợp của gió mùa với hướng các dãy núi Địa lý 12 sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quý thầy cô và các em học sinh.
Đồng bộ tài khoản