Hãy nêu các nguồn tài nguyên thiên nhiên và thiên tai ở vùng biển nước ta

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 tài liệu

0
125
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hãy nêu các nguồn tài nguyên thiên nhiên và thiên tai ở vùng biển nước ta

Mô tả BST Hãy nêu các nguồn tài nguyên thiên nhiên và thiên tai ở vùng biển nước ta

Tìm kiếm các tài liệu chất lượng không phải việc dễ dàng. Hiểu được điều này, Thư viện eLib trân trọng giới thiệu đến các em học sinh và quý thầy cô bộ sưu tập Hãy nêu các nguồn tài nguyên thiên nhiên và thiên tai ở vùng biển nước ta. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hãy nêu các nguồn tài nguyên thiên nhiên và thiên tai ở vùng biển nước ta

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Hãy nêu các nguồn tài nguyên thiên nhiên và thiên tai ở vùng biển nước ta:

1) Tài nguyên thiên nhiên vùng biển
- Tài nguyên khoáng sản:
+Có trữ lượng lớn và giá trị nhất là dầu khí. Hai bể dầu lớn nhất hiện đang được khai thác là Nam Côn Sơn và Cửu Long; các bể dầu khí Thổ Chu-Mã Lai và Sông Hồng có trữ lượng đáng kể.
+ Các bãi cát ven biển có trữ lượng lớn titan là nguồn nguyên liệu quý cho các ngành công nghiệp.
+ Vùng ven biển nước ta còn thuận lợi cho nghề làm muối, nhất là ven biển Nam Trung Bộ.
- Tài nguyên hải sản:
+ Sinh vật Biển Đông tiêu biểu cho hệ sinh vật vùng biển nhiệt đới giàu thành phần và có năng suất sinh học cao, nhất là ở vùng ven bờ. Trong Biển Đông có trên 2000 loài cá, hơn 100 loài tôm, khoảng vài chục loài mực, hàng nghìn loài sinh vật phù du và sinh vật đáy khác.
+ Ven các đảo, nhất là tại quần đảo lớn Hoàng Sa và Trường Sa có nguồn tài nguyên quý giá là các rạn san hô cùng đông đảo các loài sinh vật khác.
2) Thiên tai
- Bão: Mỗi năm trung bình có 9-10 cơn bãi xuất hiện ở Biển Đông, trong đó có 3-4 cơn bão trực tiếp đổ vào nước ta, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, nhất là với cư dân sống ở vùng ven biển.
- Sạt lở bờ biển: Hiện tượng sạt lở bờ biển đã và đang đe dọa nhiều đoạn bờ biển nước ta, nhất là dải bờ biển Trung Bộ.
- Ở vùng ven biển miền Trung còn chịu tác hại của hiện tượng cát bay, cát chảy lấn chiếm ruộng vườn, làng mạc và làm hoang mạc hóa đất đai. 

Nhanh tay, tải miễn phí Hãy nêu các nguồn tài nguyên thiên nhiên và thiên tai ở vùng biển nước ta này các em nhé. Chúc các em thành công!
Đồng bộ tài khoản