Hãy nêu các thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên của khu vực đồi núi Địa lý 12

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 1 tài liệu

0
55
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hãy nêu các thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên của khu vực đồi núi Địa lý 12

Mô tả BST Hãy nêu các thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên của khu vực đồi núi Địa lý 12

Với mong muốn cung cấp nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, Thư viện eLib đã chọn lọc và biên tập các tài liệu tạo thành BST Hãy nêu các thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên của khu vực đồi núi Địa lý 12. Tham khảo BST, hy vọng sẽ mang lại cho thầy cô và các em nhiều kinh nghiệm bổ ích. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hãy nêu các thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên của khu vực đồi núi Địa lý 12

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Hãy nêu các thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên của khu vực đồi núi Địa lý 12

- Khoáng sản: Khu vực đồi núi tập trung nhiều loại khoáng sản có nguồn gốc nội sinh như đồng, chì, thiếc, sắt, pyrit, niken, crôm, vàng, vonfram…và các khoáng sản có nguồn gốc ngoại sinh như bôxit, apatit, đá vôi, than đá, vật liệu xây dựng. Đó là nguyên liệu, nhiên liệu cho nhiều ngành công nghiệp.
- Rừng và đất trồng: Tạo cơ sở phát triển nền lâm-nông nghiệp nhiệt đới.
+ Rừng giàu có về thành phần loài động, thực vật; trong đó nhiều loài quý hiếm tiêu biểu cho sinh vật rừng nhiệt đới.
+ Miền núi nước ta còn có các cao nguyên và các thung lũng, tạo thuận lợi cho việc hình thành các vùng chuyên canh cây công nghiệp, cây ăn quả, phát triển chăn nuôi đại gia súc.Ngoài các cây trồng, vật nuôi nhiệt đới, ở vùng cao còn có thể trồng được các loài động, thực vật cận nhiệt và ôn đới. Đất đai vùng bán bình nguyên và đồi trung du thích hợp để trồng các cây công nghiệp, cây ăn quả và cả cây lương thực.
- Nguồn thủy năng: Các con sông ở miền núi nước ta có tiềm năng thủy điện lớn (sông Đà, sông Đồng Nai,…).
- Tiềm năng du lịch: Với khí hậu mát mẻ, phong cảnh đẹp nên vùng núi có nhiều điều kiện để phát triển các loại hình du lịch tham quan, nghỉ dưỡng,….nhất là du lịch sinh thái (Đà Lạt, Sa Pa, Tam Đảo, Ba Vì, Mẫu Sơn…). 

Nhanh tay, tải miễn phí Hãy nêu các thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên của khu vực đồi núi Địa lý 12 này các em nhé. Chúc các em thành công! 
Đồng bộ tài khoản