Hãy nêu một số nét nổi bật trong dân cư - xã hội của CHLB Đức? Địa lý lớp 11

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 1 tài liệu

0
107
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hãy nêu một số nét nổi bật trong dân cư - xã hội của CHLB Đức? Địa lý lớp 11

Mô tả BST Hãy nêu một số nét nổi bật trong dân cư - xã hội của CHLB Đức? Địa lý lớp 11

Nhằm giúp quý thầy cô có thêm tài liệu tham khảo khi giảng dạy và các bạn học sinh tham khảo trong quá trình học tập, Thư viện eLib trân trọng giới thiệu BST Hãy nêu một số nét nổi bật trong dân cư - xã hội của CHLB Đức? Địa lý lớp 11. Hy vọng, những tài liệu mà chúng tôi tổng hợp và chọn lọc dưới đây sẽ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình dạy và học. Chúc thầy cô giảng dạy hay và các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hãy nêu một số nét nổi bật trong dân cư - xã hội của CHLB Đức? Địa lý lớp 11

Mời quý thầy cô và các em tham khảo đoạn trích trong BST Hãy nêu một số nét nổi bật trong dân cư - xã hội của CHLB Đức? Địa lý lớp 11 dưới đây của chúng tôi.

 Những điểm nổi bật của dân cư - xã hội của CHLB Đức
- Quy mô dân số thuộc loại đông trong EU, 82,5 triệu người (năm 2005).
- Cơ cấu dân số già. CHLB Đức sẽ có nguy cơ thiếu nguồn lao động trong tương lai.
- Dân số tăng do nhập cư, mặt dù CHLB Đức đã có chính sách khuyến khích việc lập gia đình và sinh con nhưng tỉ lệ gia tăng tự nhiên của đất nước này vẫn thấp.
- CHLB Đức đã có những chính sách để nâng cao trình độ và năng suất lao động.
- Người dân CHLB Đức có chất lượng cuộc sống cao, mức sống cao không chỉ thể hiện ở GDP/người mà còn thể hiện ở những quyền lợi về mức lương, thời gian làm việc, nghỉ phép, điều kiện làm việc,...
Tuy nhiên, do tỉ lệ dân nhập cư đông nên gây ra nhiều khó khăn cho xã hội CHLB Đức như: gây khó khăn trong quản lí lao động, an ninh không ổn định, chi phí bảo hiểm cao, chi phí lao động cao,...

Chúng tôi mong rằng BST Hãy nêu một số nét nổi bật trong dân cư - xã hội của CHLB Đức? Địa lý lớp 11 sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quý thầy cô và các em học sinh.
Đồng bộ tài khoản