Hãy nhận xét về sự thay đổi nhiệt độ từ Bắc vào Nam và giải thích? Địa lý 12

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 1 tài liệu

0
451
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hãy nhận xét về sự thay đổi nhiệt độ từ Bắc vào Nam và giải thích? Địa lý 12

Mô tả BST Hãy nhận xét về sự thay đổi nhiệt độ từ Bắc vào Nam và giải thích? Địa lý 12

Trân trọng kính mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Hãy nhận xét về sự thay đổi nhiệt độ từ Bắc vào Nam và giải thích? Địa lý 12. Những tư liệu trong bộ sưu tập đã được chúng tôi sưu tầm và tuyển chọn từ các thầy cô giáo đang công tác giảng dạy tại các trường trong cả nước. Hy vọng, bộ sưu tập sẽ là tư liệu hữu ích cho quá trình học tập và giảng dạy của các em và thầy cô giáo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hãy nhận xét về sự thay đổi nhiệt độ từ Bắc vào Nam và giải thích? Địa lý 12

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Hãy nhận xét về sự thay đổi nhiệt độ từ Bắc vào Nam và giải thích? Địa lý 12 dưới đây:

 -Nhiệt độ trung bình tháng I và trung bình năm của các địa điểm có sự chênh lệch theo chiều hướng tăng dần từ Bắc vào Nam. Sự chênh lệch rõ nhất là vào tháng I: Lạng Sơn 13,3oC, TP. Hồ Chí Minh 25,8 o C.
Nhiệt độ trung bình tháng VII giữa các địa điểm ít có sự chênh lệch.
b) Nguyên nhân
Càng vào Nam, càng gần xích đạo thì bề mặt Trái Đất càng nhận được nhận lượng bức xạ. Mặt Trời lớn do góc chiếu của tia sáng Mặt Trời lớn và khoảng thời gian giữa hai lần Mặt Trời qua thiên đỉnh dài hơn.
-Tháng I, chênh lệch nhiệt độ từ Bắc vào Nam rõ rệt vì miền Bắc chịu ảnh hưởng mạnh của gió mùa Đông Bắc.
-Tháng VII, không còn tác động của gió mùa Đông Bắc nên sự chênh lệch nhiệt độ giữa các địa điểm từ Bắc vào Nam không rõ rệt. Ở TP. Hồ Chí Minh, nhiệt độ tháng VII thấp hơn các địa điểm khác vì đây là tháng có mưa lớn (tháng nóng nhất ở TP.Hồ Chí Minh là tháng IV: 28,9 oC.

Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng tải Hãy nhận xét về sự thay đổi nhiệt độ từ Bắc vào Nam và giải thích? Địa lý 12 để xem.
Đồng bộ tài khoản