Hãy nói lên suy nghĩ của em về câu: Kiên nhẫn trợ giúp sự yếu đuối, nóng vội làm đổ vỡ sức mạnh

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
103
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Hãy nói lên suy nghĩ của em về câu: Kiên nhẫn trợ giúp sự yếu đuối, nóng vội làm đổ vỡ sức mạnh

Mô tả BST Hãy nói lên suy nghĩ của em về câu: Kiên nhẫn trợ giúp sự yếu đuối, nóng vội làm đổ vỡ sức mạnh

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Kiên nhẫn trợ giúp sự yếu đuối, nóng vội làm đổ vỡ sức mạnh: Nói lên suy nghĩ của em về câu nói trên. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Mời tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Hãy nói lên suy nghĩ của em về câu: Kiên nhẫn trợ giúp sự yếu đuối, nóng vội làm đổ vỡ sức mạnh

Bạn có thể tải miễn phí BST Kiên nhẫn trợ giúp sự yếu đuối, nóng vội làm đổ vỡ sức mạnh: Nói lên suy nghĩ của em về câu nói trên này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

 Kiên nhẫn và nóng vội là hai mặt đối lập trong tính cách, nhân cách. Đúng như có người đã nói: “Kiên nhẫn trợ giúp sự yếu đuối; nóng vội làm đổ vỡ sức mạnh.
Kiên nhẫn là có khả năng tiếp tục làm việc đã định một cách bền hi, không nản lòng, mặc dù thời gian kéo dài, kết quả chưa thấy.
Nóng vội là muốn cho xong ngay, được ngay, không chịu được sự chờ đợi.
Tại sao kiên nhẫn trợ giúp sự yếu đuối? Trên đường đời dài dằng dặc, dài vô
tận có muôn ngàn khó khăn. Nào là núi cao, đèo cao, lũng hẹp, suối sâu… Nào là đại dương mênh mông, muôn trùng sóng bạc. Có sóng thần, cổ bão tố, có cá mập nhe nanh. Trên rừng có nhiều thú dữ, hổ sói từng đàn. Mùa đông băng tuyết bao phủ bao la. Mùa hè nắng như đổ lửa, như thiêu như đốt. Nào là đói khát, dịch bệnh hoànhhành. Làm sao để vượt qua, để đi tới? Đúng là đường đời có muôn vàn thử thách khó khăn. “Hành lộ nan! Hành lộ nan”, nhà thơ Lý Bạch đời Đường đã nói như vậy.
Ngoài khó khăn khách quan, người đi đường còn gặp khó khăn chủ quan. Đó là sự ngại khó, ngại khổ, là sự mỏi gối chồn chân. Đầu thế kỉ XX, nhà giáo Nguyễn Bá Học đã khuyên học sinh: “Đường đi khó, khàng klìó vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông”. “Lòng ngại thì e sông” là do tư tường ngại khó. ngại khổ, là thiếu niềm tin, thiếu kiên nhẫn, thiếu tinh thần bền bỉ, cố gắng
Trong học tập, trong lao động, trong chiến đấu cũng vậy, nếu thiếu ý chí. quyết tâm, hay giao động nản lòng, thiếu niềm tin,… thì không thể nào thu được kết quả tốt đẹp. Có nỗ lực vươn lên thì mới có thể:

“Núi cao lên đến tận cùng,
Thu vào tầm mắt muôn trùng nước non”.
(Đi đường – Hồ Chí Minh)

Nhà nông phải thức khuya dậy sớm, cuốc bẫm cày sâu, trải qua nhiều mưa nắng, “Mồ hôi thánh thót như mưa ruộng cày” mới có thể làm nên những cánh đồng xanh, những mùa vàng bội thu, mới có thóc đầy kho, cơm đầy nồi. sống ấm no hạnh phúc.
Học trò cũng phải siêng năng học tập, học ờ trường lớp, học ờ ngoài đời, học ở tại gia đình, tranh thủ mọi thời gian để học tập, có lúc phải vượt qua nhiều khó khăn mới có thể thi đua cùng bạn bc, phấn đấu trở thành học sinh giỏi. Kiên nhẫn là tri thức.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Kiên nhẫn trợ giúp sự yếu đuối, nóng vội làm đổ vỡ sức mạnh: Nói lên suy nghĩ của em về câu nói trên hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản