Hãy phân tích các nguồn thức ăn cho chăn nuôi ở nước ta Địa lý 12

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 tài liệu

0
84
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hãy phân tích các nguồn thức ăn cho chăn nuôi ở nước ta Địa lý 12

Mô tả BST Hãy phân tích các nguồn thức ăn cho chăn nuôi ở nước ta Địa lý 12

Thư viện eLib hân hạnh giới thiệu đến thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Hãy phân tích các nguồn thức ăn cho chăn nuôi ở nước ta Địa lý 12. Bộ sưu tập bao gồm nhiều tư liệu hay sẽ mang đến cho thầy cô và các em tài liệu tham khảo hữu ích nhằm ôn tập, củng cố lại nội dung kiến thức của môn học. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hãy phân tích các nguồn thức ăn cho chăn nuôi ở nước ta Địa lý 12

Mời quý thầy cô và các em tham khảo đoạn trích trong BST Hãy phân tích các nguồn thức ăn cho chăn nuôi ở nước ta Địa lý 12 dưới đây của chúng tôi.

 - Thức ăn cho chăn nuôi từ 3 nguồn:
+ Thức ăn tự nhiên (đồng cỏ).
+ Sản phẩm ngành trồng trọt và phụ phẩm ngành thủy sản.
+ Thức ăn chế biến công nghiệp.
- Nước ta có diện tích đồng cỏ khá lớn với khoảng 350.000ha. Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa đồng cỏ tươi tốt quanh năm, sinh trưởng nhanh là điều kiện thuận lợi để phát triển chăn nuôi gia súc ăn cỏ như trâu, bò, ngựa, dê, cừu,... Những đồng cỏ chủ yếu tập trung trên các cao nguyên ở miền núi trung du phía Bắc, Tây Nguyên. Bắc Trung Bộ, tạo thế mạnh chăn nuôi gia súc lớn ở các vùng này. Tuy nhiên, đồng cỏ ở nước ta có nhiều loại cỏ tạp, khó cải tạo, hiện nay vẫn chăn thả theo kiểu quảng canh là chính, năng suất thấp.
- Một phần rất lớn thức ăn cho chăn nuôi được lấy từ ngành trồng trọt. Nhờ giải quyết tốt an ninh lương thực cho người, nên đã dành nhiều lương thực, hoa màu cho chăn nuôi, ổn định diện tích đất trồng thức ăn cho gia súc. Trên cơ sở đó, chăn nuôi lợn và gia cầm có điều kiện phát triển mạnh. Hàng năm có khoảng 13-14 nghìn tấn bột cá làm thức ăn cho chăn nuôi.
-Việc chế biến thức ăn gia súc ngày càng phổ biến ở cả đồng bằng và miền núi. Nhờ thế mà chăn nuôi theo hình thức công nghiệp đã có điều kiện phát triển ngay cả ở hộ gia đình.

 

Chúng tôi mong rằng BST Hãy phân tích các nguồn thức ăn cho chăn nuôi ở nước ta Địa lý 12 sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quý thầy cô và các em học sinh.
Đồng bộ tài khoản