Hãy tìm hiểu các dẫn chứng về thành tựu của công cuộc Đổi mới ở nước ta

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
232
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hãy tìm hiểu các dẫn chứng về thành tựu của công cuộc Đổi mới ở nước ta

Mô tả BST Hãy tìm hiểu các dẫn chứng về thành tựu của công cuộc Đổi mới ở nước ta

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Hãy tìm hiểu các dẫn chứng về thành tựu của công cuộc Đổi mới ở nước ta dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Địa lý. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô giảng dạy hay, các em học tập tốt. Cùng tham khảo BST này các bạn nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hãy tìm hiểu các dẫn chứng về thành tựu của công cuộc Đổi mới ở nước ta

Bộ sưu tập Hãy tìm hiểu các dẫn chứng về thành tựu của công cuộc Đổi mới ở nước ta là một trong những BST đặc sắc của Thư viện eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

- Nước ta đã thoát khỏi tình trạng khủng hoảng kinh tế-xã hội kéo dài. Lạm phát được đẩy lùi và kiềm chế ở mức một con số.
- Tốc độ tăng trưởng kinh tế khá cao. Tốc độ tăng GDP từ 0,2% vào giai đoạn 1975-1980 đã tăng lên 6,0% vào năm 1988 và 9,5% năm 1995. Mặc dù chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính khu vực cuối năm 1977, tốc độ tăng trưởng GDP vẫn đạt mức 4,8% (năm 1999) và đã tăng lên 8,4% vào năm 2005.
- Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tỉ trọng khu vực nông-lâm-ngư nghiệp giảm, tỉ trọng của công nghiệp và xây dựng tăng nhanh nhất, tiếp đến là tỉ trọng của khu vực dịch vụ.
- Cơ cấu kinh tế theo vùng lãnh thổ cũng chuyển biến rõ nét. Một mặt hình thành các vùng kinh tế trọng điểm, phát triển các vùng chuyên canh quy mô lớn, các trung tâm công nghiệp và dịch vụ lớn. Mặt khác, những vùng sâu, vùng xa, vùng núi và biên giới, hải đảo cũng được ưu tiên phát triển.
- Nước ta đã đạt được thành tựu to lớn trong xóa đói giảm nghèo, đời sống vật chất và tinh thần của đông đảo nhân dân được cải thiện rõ rệt

Thư viện eLib mong BST Hãy tìm hiểu các dẫn chứng về thành tựu của công cuộc Đổi mới ở nước ta sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản