Hãy tìm sự khác nhau trong chuyên môn hóa nông nghiệp giữa các vùng

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
57
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hãy tìm sự khác nhau trong chuyên môn hóa nông nghiệp giữa các vùng

Mô tả BST Hãy tìm sự khác nhau trong chuyên môn hóa nông nghiệp giữa các vùng

Chúng tôi xin giới thiệu bộ sưu tập Hãy tìm sự khác nhau trong chuyên môn hóa nông nghiệp giữa các vùng. Bộ sưu tập sẽ giúp quý thầy cô và các em học sinh có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo để có những tài liệu hay phục vụ cho quá trình học tập môn Địa lý. Chúc các bạn thành công.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hãy tìm sự khác nhau trong chuyên môn hóa nông nghiệp giữa các vùng

Đây là một đoạn trích hay trong BST Hãy tìm sự khác nhau trong chuyên môn hóa nông nghiệp giữa các vùng. Mời quý thầy cô tham khảo:

- Sự khác nhau trong chuyên môn hóa nông nghiệp giữa Trung du và miền núi với Tây Nguyên:
+ Trung du và miền núi Bắc Bộ: phát triển các cây công nghiệp có nguồn gốc cận nhiệt và ôn đới (chè, trẩu, sở, hồi,...); cây công nghiệp hàng năm như: đậu tương, lạc, thuốc lá; cây ăn quả, cây dược liệu; chăn nuôi trâu, bò lấy thịt và sữa, lợn (trung du).
+ Tây Nguyên: chủ yếu trồng các cây công nghiệp nhiệt đới (cà phê, cao su, hồ tiêu), ngoài ra còn trồng trên các cao nguyên cao có khí hậu mát mẻ như Lâm Đồng. Chăn nuôi bò thịt và bò sữa.
- Sự khác nhau trong chuyên môn hóa nông nghiệp giữa Đồng bằng sông Hồng với Đồng bằng sông Cửu Long:
+ Đồng bằng sông Hồng: có thế mạnh để trồng các cây thực phẩm (rau, đậu các loại) có nguồn gốc cận nhiệt và ôn đới như cà chua, su hào, bắp cải,...: chăn nuôi lợn, gia cầm, nuôi trồng thủy sản,...
+ Đồng bằng sông Cửu Long: chủ yếu là các cây trồng của vùng nhiệt đới; chăn nuôi gia cầm, thủy sản,...

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Hãy tìm sự khác nhau trong chuyên môn hóa nông nghiệp giữa các vùng bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản