Hãy trình bày những thuận lợi về nguồn lực tự nhiên của các nước châu Mĩ La Tinh

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
166
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hãy trình bày những thuận lợi về nguồn lực tự nhiên của các nước châu Mĩ La Tinh

Mô tả BST Hãy trình bày những thuận lợi về nguồn lực tự nhiên của các nước châu Mĩ La Tinh

Tham khảo các tài liệu hay, chất lượng trong BST Hãy trình bày những thuận lợi về nguồn lực tự nhiên của các nước châu Mĩ La Tinh của Thư viện eLib dưới đây. Chúng tôi đã chọn lọc, tổng hợp các tài liệu cùng chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Hy vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hãy trình bày những thuận lợi về nguồn lực tự nhiên của các nước châu Mĩ La Tinh

Đây là một phần trích dẫn trong BST Hãy trình bày những thuận lợi về nguồn lực tự nhiên của các nước châu Mĩ La Tinh Địa lý lớp 11. Mời các bạn tham khảo:

Câu hỏi. Những thuận lợi về nguồn lực tự nhiên của các nước châu Mĩ La tinh trong phát triển kinh tế xã hội.
Trả lời:
- Các nước Mĩ La tinh có nhiều đồng bằng châu thổ với diện tích rộng lớn, đất đai trù phú thuận lợi để phát triển nông nghiệp.
- Bên cạnh đó, các Mĩ La tinh còn có tài nguyên đất, khí hậu thuận lợi cho phát triển rừng, chăn nuôi đại gia súc, trồng các cây công nghiệp và cây ăn quả nhiệt đới.
- Mĩ La tinh có nhiều tài nguyên khoáng sản, chủ yếu là quặng kim loại màu, kim loại quý và nhiên liệu có giá trị kinh tế lớn thuận lợi cho việc phát triển ngành công nghiệp nói riêng và sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung.
- Ngoài ra, Mĩ La tinh còn có sự đa dạng về thực động vật, đặc biệt là các nơi rừng rậm nhiệt đới thuộc lưu vực sông Amazôn, nơi bảo tồn nhiều loại động thực vật quý hiếm. Hệ thống sông, hồ ở Mĩ La tinh có giá trị lớn về thủy điện, giao thông, du lịch,... 

Hy vọng, bộ Hãy trình bày những thuận lợi về nguồn lực tự nhiên của các nước châu Mĩ La Tinh Địa lý lớp 11 này hữu ích cho kì ôn tập của các bạn. Chúc các bạn thành công!
Đồng bộ tài khoản