Hãy trình bày sự hình thành và hoạt động của gió biển và gió đất Địa lý lớp 10

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 tài liệu

0
440
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hãy trình bày sự hình thành và hoạt động của gió biển và gió đất Địa lý lớp 10

Mô tả BST Hãy trình bày sự hình thành và hoạt động của gió biển và gió đất Địa lý lớp 10

Quý thầy cô giáo sẽ có thêm nhiều nguồn tài liệu và ý tưởng cho công tác giảng dạy của mình khi đến với bộ sưu tập Hãy trình bày sự hình thành và hoạt động của gió biển và gió đất Địa lý lớp 10. Các tài liệu trong bộ sưu tập được Thư viện eLib chọn lọc từ nhiều tài liệu hay của các thầy cô giáo có kinh nghiệm trong nghề trên mọi miền đất nước. Đây là một trong những bộ sưu tập hay, nhiều tư liệu chất lượng, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình dạy và học của thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hãy trình bày sự hình thành và hoạt động của gió biển và gió đất Địa lý lớp 10

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo nội dung được trích từ BST Hãy trình bày sự hình thành và hoạt động của gió biển và gió đất Địa lý lớp 10:

Dựa vào hình 12.4 (SGK trang 47) và kiến thức đã học, hãy trình bày sự hình thành và hoạt động, của gió biển và gió đất.
Trả lời
- Ban ngày ở lục địa, ven bờ đất hấp thụ nhiệt nhanh, nóng hơn mặt nước biển, nên ven bờ trên đất liền hình thành áp thấp; ở ven bờ trên mặt biển mát hơn, hình thành cao áp. Gió thổi lừ cao áp (ven biển) vào tới áp thấp (ven đất liền) gọi là gió biển.
- Ban đêm, đất liền toả nhiệt nhanh mát hơn, hình thành cao áp ở vùng đất liền; còn vùng nước biển ven bờ toả nhiệt chậm, nên hình thành áp thấp. Gió thổi từ áp cao (đất liền) tới áp thấp (ven biển) nên gọi là gió đất.

Hãy tham khảo tài liệu trong BST Hãy trình bày sự hình thành và hoạt động của gió biển và gió đất Địa lý lớp 10 đầy đủ hơn bằng cách đăng nhập và download tài liệu, để sử dụng tài liệu một cách thuận tiện, phục vụ cho nhu cầu giảng dạy và học tập!
Đồng bộ tài khoản