Hãy viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của bản thân về quê hương đất nước qua các tác phẩm trong chương trình Ngữ Văn 8

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
2.725
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Hãy viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của bản thân về quê hương đất nước qua các tác phẩm trong chương trình Ngữ Văn 8

Mô tả BST Hãy viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của bản thân về quê hương đất nước qua các tác phẩm trong chương trình Ngữ Văn 8

Thư viện eLib trân trọng giới thiệu đến bạn BST Trong chương trình Ngữ văn 8 có rất nhiều tác phẩm văn học thể hiện tình yêu đất nước và niềm tự hào dân tộc. Hãy viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của bản thân về quê hương đất nước, là một trong những BST đặc sắc của chúng tôi. ELib đã tổng hợp từ nhiều nguồn và biên tập có chọn lọc giúp quý thầy cô và các em tham khảo trong quá trình giảng dạy và học tập.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Hãy viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của bản thân về quê hương đất nước qua các tác phẩm trong chương trình Ngữ Văn 8

Hãy tham khảo đoạn trích trong BST Hãy viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của bản thân về quê hương đất nước qua các tác phẩm trong chương trình Ngữ Văn 8 dưới đây của chúng tôi.

 
Quê hương mỗi người chỉ một
Như là chỉ một mẹ thôi
Quê hương nếu ai không nhớ
Sẽ không lớn nổi thành người

Trong trái tim mỗi chúng ta bao giờ cũng chỉ có một người mẹ, một người cha và một quê hương. Quê hương là nơi chúng ta sinh ra và lớn lên. Quê hương là nơi có hình ảnh người mẹ, người cha mà ta hằng yêu quý. Tình yêu quê hương đã rèn cho con người ta thêm dũng cảm hơn trên con đường đầy chông gai của cuộc sống. Tình yêu quê hương đó thôi thúc chúng ta sống có ích hơn cho đất nước. Quê hương còn là nỗi nhớ da diết của những người con khi xa quê. Chính nỗi nhớ quê hương đã luôn nhắc nhở họ phải cống hiến hết sức mình cho quê hương đất nước. Quê hương đã bồi đắp cho chúng ta nhiều tình cảm cao quý: phải biết nhớ khi xa quê, phải biết đau khi đất nước bị quân giặc xâm lược, phải biết yêu thương những gì thuộc về quê hương, phải biết hy sinh thân mình cho quê hương, đất nước. Cha mẹ chỉ có thể sinh ra và dạy bảo chúng ta, còn việc trở thành một người con chân chính của đất nước là do quê hương tạo ra: "Cha mẹ cho em cả hình hài. Thầy cô cho em cả kiến thức... Nhưng em chỉ thành người khi em sống giữa cuộc đời, em chỉ thành người khi em sống giữa quê hương.... Đất nước mến thương cho em thành người".

Chúng tôi mong rằng BST Hãy viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của bản thân về quê hương đất nước qua các tác phẩm trong chương trình Ngữ Văn 8 sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho quý thầy cô và các em học sinh.
Đồng bộ tài khoản