Hình ảnh hạt cát trong Số phận con người của Sôlôkhốp

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
517
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Hình ảnh hạt cát trong Số phận con người của Sôlôkhốp

Mô tả BST Hình ảnh hạt cát trong Số phận con người của Sôlôkhốp

Bạn đang cần tư liệu về Hình ảnh hạt cát trong Số phận con người của Sôlôkhốp để phục vụ cho nhu cầu tham khảo? Đây chính là BST mà bạn cần! Thư viện eLib đã tổng hợp và biên soạn kỹ càng nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quý thầy cô và các bạn học sinh ôn tập.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Hình ảnh hạt cát trong Số phận con người của Sôlôkhốp

Bộ sưu tập Hình ảnh hạt cát trong Số phận con người của Sôlôkhốp là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:
 

Sôlôkhốp (1905 – 1984) là nhà văn lỗi lạc của nước Nga, được giải thưởng Nobel về văn chương năm 1965. Ông cũng là một trong số những nhà văn tự học mà thành tài. Năm 1926, Sôlôkhôp lần đầu xuất hiện trên văn đàn với 2 tập truyện ngắn: “Truyện sông Đông” và “Thảo nguyên xanh”. “Đất vỡ hoang” và “Sông đông êm đềm” là 2 cuốn tiểu thuyết vĩ đại nhất làm rạng rỡ sự nghiệp văn chương của Sôlôkhôp, đưa tên tuổi ông vào hàng ngũ “những nhà văn xuôi lớn nhất thế kỷ 20”. Năm 1957, Sôlôkhôp viết truyện “Số phận con người” mô tả chiến tranh trong bộ mặt thật của nó, biểu dương khí phách anh hùng của người lính Xô Viết, khám phá chiều sâu tính cách Nga bình dị, nhân ái - tất cả được thể hiện bằng một bút pháp nghệ thuật độc đáo đầy sáng tạo, hấp dẫn vô cùng.

Trong phần cuối tác phẩm Số phận con người, nhà văn M. Sô – lô – khốp viết: Hai con người côi cút, hai hạt cát đã bị sức mạnh phũ phàng của bão tố chiến tranh thổi bạt tới những miền xa lạ…

Hai con người được nói ở trên là những nhân vật : Xô - cô - lốp và Vania.

Sau chiến tranh họ mất hết người thân và không còn nơi nương tựa. Xô cô lốp mất vợ và ba đứa con trong đó có Annatoli là cậu con trai độc nhất. Bé Vania thì bố mẹ đều chết trong chiến tranh .

Hình ảnh hai hạt cát trong câu văn thể hiện giá trị nhân đạo sâu sắc của nhà văn, nhà văn đã nhìn thấy sự cay đắng, sự đau khổ của số phận con người sau chiến tranh. Qua hình ảnh hai hạt cát bị bão tố chiến tranh thổi bạt đến những vùng xa lạ, nhà văn nêu cao tính cách Nga kiên cường, nhân hậu. 

Thư viện eLib mong BST Hình ảnh hạt cát trong Số phận con người của Sôlôkhốp sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.

Đồng bộ tài khoản