Hoàn cảnh ra đời bài Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
184
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Hoàn cảnh ra đời bài Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường

Mô tả BST Hoàn cảnh ra đời bài Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường

Các em muốn tìm kiếm nhiều tài liệu tham khảo khi làm văn? Hãy đến với bộ sưu tập Hoàn cảnh ra đời bài Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường được thư viện eLib sắp xếp và tuyển chọn dưới đây. Thông qua các bài văn hay trong bộ sưu tập sẽ giúp các em biết cách lập dàn ý, nắm được những nội dung trọng tâm, hình ảnh đặc sắc khi làm văn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Hoàn cảnh ra đời bài Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường

Bạn có thể tải miễn phí BST Hoàn cảnh ra đời bài Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.
 

I. Tác giả:
1. Cuộc đời:

Hoàng Phủ Ngọc Tường quê ở Quảng Trị nhưng sinh ra, lớn lên và học tập tại Huế. Ông vừa dạy học, vừa tham gia các phong trào yêu nước của học sinh, sinh viên Huế, tham gia chính quyền cách mạng ở tỉnh Quảng Trị. Sau 1975 ông công tác trong lĩnh vực văn nghệ tại Huế. HPNT viết văn, làm báo từ những năm 1960.
2. Phong cách nghệ thuật:
Ông có phong cách độc đáo, tài hoa, uyên bác, sở trường là thể tùy bút, bút kí vừa giàu chất trí tuệ và giàu chất thơ với nội dung văn hóa, lịch sử phong phú.
3. Tác phẩm chính:
Nhà văn đã từng đc nhận nhiều giải thưởng quốc gia về văn xuôi với các tác phẩm: Rất nhiều ánh lửa, Ai đã đặt tên cho dòng sông, Hoa trái quanh tôi, Ngọn núi ảo ảnh,…
II. Hòan cảnh ra đời và chủ đề tác phẩm
1. Hoàn cảnh:

Bài kí Ai đã đặt tên cho dòng sông in trong tập bút kí cùng tên. Tập sách gồm tám bài kí, viết ngay sau chiến thắng mùa xuân 1975, đang bừng bừng cảm hứng ngợi ca chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Nhưng ở HPNT, lòng yêu nước, tinh thần dân tộc thuờng gắn với tình yêu thiên nhiên và truyền thống văn hóa sâu sắc
2. Chủ đề
Bài tùy bút thể hiện lòng yêu nước, tinh thần dân tộc gắn liền với tình yêu thiên nhiên sâu sắc, với truyền thống văn hóa, lịch sử lâu đời, đồng thời truyền đạt bằng một ngòi bút tài hóa, với lời văn đẹp và sang.
Linh hồn của bài viết chính là vẻ đẹp huyền thọai của dòng sông Hương, qua ngòi bút tài hoa, lãng mạn của HPNT

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Hoàn cảnh ra đời bài Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường hay mà mình đang tìm.

Đồng bộ tài khoản