Hoàn cảnh ra đời Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
177
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hoàn cảnh ra đời Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát

Mô tả BST Hoàn cảnh ra đời Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo bộ sưu tập Hoàn cảnh ra đời Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Thư viện eLib rất hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hoàn cảnh ra đời Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Hoàn cảnh ra đời Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát dưới đây:

 Bài 1
Cao Bá Quát đi thi Hội. Trên đường vào kinh đô Huế, qua các tỉnh miền Trung đầy cát trắng (Quảng Bình, Quảng Trị) (hình ảnh bãi cát dài, sóng biển, núi là những hình ảnh có thực gợi cảm hứng cho nhà thơ sáng tác bài thơ này).
- Thể thơ: thể ca hành (thơ cổ Trung Quốc được tiếp thu vào Việt Nam).
Bài 2
Cao Bá Quát đã nhiều lần vào Huế để thi Hội (nhưng không đậu tiến sĩ). Hành trình từ Hà Nội vào Huế đi qua nhiều tỉnh miền Trung có những bãi cát trắng mênh mông. Hình ảnh này đã gợi cảm hứng cho nhà thơ sáng tác bài “Bài ca ngắn trên bãi cát” “nội dung được trích dẫn từ 123doc.vn - cộng đồng mua bán chia sẻ tài liệu hàng đầu Việt Nam”

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Hoàn cảnh ra đời Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát . Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản