Hoàn cảnh ra đời bài Chiếu dời đô của Lý Công Uẩn

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.636
lượt xem
5
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hoàn cảnh ra đời bài Chiếu dời đô của Lý Công Uẩn

Mô tả BST Hoàn cảnh ra đời bài Chiếu dời đô của Lý Công Uẩn

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo bộ sưu tập Hoàn cảnh ra đời bài Chiếu dời đô của Lý Công Uẩn. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Thư viện eLib rất hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hoàn cảnh ra đời bài Chiếu dời đô của Lý Công Uẩn

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Hoàn cảnh ra đời bài Chiếu dời đô của Lý Công Uẩn:

 

Hoàn cảnh ra đời bài Chiếu dời đô của Lý Công Uẩn 

Chiếu dời đô được viết trong hoàn cảnh đất nước thái bình, nhà Lí muốn dời kinh đô từ thành Hoa Lư nhỏ hẹp ra nơi Đại La rộng lớn, thuận tiện cho việc mở mang và củng cố, bảo vệ đất nước.
Tuy là một bài chiếu có ý nghĩa ban bố mệnh lệnh nhưng Chiếu dời đô của Lí Công Uẩn rất có sức thuyết phục bởi nó hợp với lẽ trời, lòng dân. Tác giả đã sử dụng một hệ thống lập luận chặt chẽ, lí lẽ sắc bén, giọng điệu mạnh mẽ, khoẻ khoắn để thuyết phục dân chúng tin và ủng hộ cho kế hoạch dời đô của mình.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Hoàn cảnh ra đời bài Chiếu dời đô của Lý Công Uẩn. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ quá trình dạy và học ở bậc phổ thông.
Đồng bộ tài khoản