Hoàn cảnh ra đời bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
804
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hoàn cảnh ra đời bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận

Mô tả BST Hoàn cảnh ra đời bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận

Bộ sưu tập Hoàn cảnh ra đời bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận sẽ mang lại cho các em học sinh những kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hay nhất. Thư viện eLib hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hoàn cảnh ra đời bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận

Đây là một đoạn trích hay trong BST Hoàn cảnh ra đời bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận. Mời quý thầy cô tham khảo:

- Bài thơ được viết vào giữa năm 1958, khi cuộc kháng chiến chống Pháp đã kết thúc thắng lợi, miền Bắc được giải phóng và bắt tay vào công cuộc xây dựng cuộc sống mới. Niềm vui dạt dào tin yêu trước cuộc sống mới đang hình thành, đang thay da đổi thịt đã trở thành nguồn cảm hứng lớn của thơ ca lúc bấy giờ. Nhiều nhà thơ đã đi tới các miền đất xa xôi của Tổ quốc để sống và để viết: miền núi, hải đảo, nhà máy, nông trường…Huy Cận có chuyến đi thực tế dài ngày ở vùng mỏ Quảng Ninh. Từ chuyến đi ấy, hồn thơ của ông mới thực sự nảy nở trở lại và dồi dào cảm hứng về thiên nhiên đất nước, về lao động và niềm vui trước cuộc sống mới.
- Bài “Đoàn thuyền đánh cá” được sáng tác trong thời gian ấy và in trong tập thơ “Trời mỗi ngày lại sáng”(1958).
 

ELib mong rằng BST Hoàn cảnh ra đời bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản