Hoàn cảnh ra đời bài thơ Đồng chí của Chính Hữu

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.259
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hoàn cảnh ra đời bài thơ Đồng chí của Chính Hữu

Mô tả BST Hoàn cảnh ra đời bài thơ Đồng chí của Chính Hữu

Thư viện eLib trân trọng giới thiệu đến bạn BST Hoàn cảnh ra đời bài thơ Đồng chí của Chính Hữu, là một trong những BST đặc sắc của chúng tôi. ELib đã tổng hợp từ nhiều nguồn và biên tập có chọn lọc giúp quý thầy cô và các em tham khảo trong quá trình giảng dạy và học tập.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hoàn cảnh ra đời bài thơ Đồng chí của Chính Hữu

Hãy tham khảo đoạn trích trong BST Hoàn cảnh ra đời bài thơ Đồng chí của Chính Hữu dưới đây của chúng tôi.

 - Bài thơ “Đồng chí” được sáng tác vào đầu năm 1948 – sau chiến dịch Việt Bắc ( thu đông 1947 ).Trong chiến dịch này, Chính Hữu là chính trị viên đại đội, ông có nhiều nhiệm vụ nhất là việc chăm sóc anh em thương binh và chôn cất một số tử sĩ. Sau chiến dịch, vì là rất vất vả, nên ông bị ốm nặng, phải nằm lại điều trị. Đơn vị đã cử một đồng chí ở lại để chăm sóc cho Chính Hữu và người đồng đội ấy rất tận tâm giúp ông vượt qua những khó khăn, ngặt nghèo của bệnh tật. Cảm động trước tấm lòng của người bạn, ông đã viết bài thơ“Đồng chí” như một lời cảm ơn chân thành nhất gửi tới người đồng đội, người bạn nông dân của mình.
- Bài thơ được in trong tập “Đầu súng trăng treo” ( 1966) – tập thơ phần lớn viết về người lính trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Chúng tôi mong rằng BST Hoàn cảnh ra đời bài thơ Đồng chí của Chính Hữu sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho quý thầy cô và các em học sinh.
Đồng bộ tài khoản