Hoàn cảnh ra đời bài thơ Khi con tu hú của Tố Hữu

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.033
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hoàn cảnh ra đời bài thơ Khi con tu hú của Tố Hữu

Mô tả BST Hoàn cảnh ra đời bài thơ Khi con tu hú của Tố Hữu

Đến với bộ sưu tập Hoàn cảnh ra đời bài thơ Khi con tu hú của Tố Hữu, quý thầy cô giáo và các em học sinh sẽ có thêm tài liệu để phục vụ quá trình giảng dạy và học tập. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được các kiến thức về hoàn cảnh ra đời bài thơ Khi con tu hú. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hoàn cảnh ra đời bài thơ Khi con tu hú của Tố Hữu

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên đầu tiên trong bộ sưu tập Hoàn cảnh ra đời bài thơ Khi con tu hú của Tố Hữu dưới đây:

 

Hoàn cảnh ra đời bài thơ Khi con tu hú của Tố Hữu

1. Tố Hữu sáng tác bài thơ "Khi con tu hú" tại Huế vào tháng 7/1939. Bài thơ được viết trong hoàn cảnh tác giả bị thực dân Pháp bắt giam trong nhà lao Thừa Phủ (Huế). Nội dung bài thơ toát lên 1 tâm trạng của chàng thanh niên yêu tự do nhưng lại bị trói buộc trong cảnh tù đày.
2. Trong xà lim, Tố Hữu nghe vọng vào tiếng chim tu hú. Tiếng chim gọi bầy như nhắc nhở anh rằng thời gian đã vào hè. Trong tù, người tù mất đi cái ko gian bao la thoáng đãng chỉ còn lại không gian chật hẹp với 4 bức tường ngột ngạt. T/giả khao khát được tiếp xúc với con người ngoài đời, với không gian nhiều vẻ ở bên ngoài.
Tiềng chim tu hú gọi bầy gợi nhớ trong anh những mùa hè đẹp đẽ và đầy sức sống với bao màu sắc, âm thanh
"Khi con tu hú" là tiếng gọi của tự do, của niềm khao khát cuộc sống, tiếng gọi thôi thúc niềm tranh đấu khôn khuây trong lòng người tù cách mạng.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Hoàn cảnh ra đời bài thơ Khi con tu hú của Tố Hữu. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản