Hoàn cảnh ra đời của bài Lưu biệt khi xuất dương

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
235
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hoàn cảnh ra đời của bài Lưu biệt khi xuất dương

Mô tả BST Hoàn cảnh ra đời của bài Lưu biệt khi xuất dương

Đến với các tài liệu hay trong bộ sưu tập Hoàn cảnh ra đời của bài Lưu biệt khi xuất dương dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và ôn tập rộng kiến thức môn Ngữ Văn. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo bộ sưu tập này. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô ngày càng giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hoàn cảnh ra đời của bài Lưu biệt khi xuất dương

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Hoàn cảnh ra đời của bài Lưu biệt khi xuất dương được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

-Duy Tân hội được thành lập năm 1905, khi phong trào Cần Vương đã cho thấy sự bế tắc của con đường cứu nước theo tư tưởng phong kiến do các sĩ phu yêu nước lãnh đạo. Phan Sào Nam, lúc này còn rất trẻ đã biểu hiện quyết tâm vượt qua giáo lí đã lỗi thời của đạo Nho để đón nhận luồng tư tưởng mới, tìm hướng mới khôi phục giang sơn. Phong trào Đông Du được nhóm lên, đặt cơ sở, tạo cốt cán cho phong trào cách mạng trong nước và chủ trương cầu Nhật giúp Việt Nam đánh Pháp.
-Lưu biệt khi xuất dương được viết trong bữa cơm ngày tết cụ Phan tổ chức ở nhà mình, để chia tay với bạn đồng chí trước lúc lên đường.

Hãy tham khảo tài liệu trong BST Hoàn cảnh ra đời của bài Lưu biệt khi xuất dương nhé!

Đồng bộ tài khoản