Hoàn cảnh ra đời của bài thơ Tức cảnh Pác Bó

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.702
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hoàn cảnh ra đời của bài thơ Tức cảnh Pác Bó

Mô tả BST Hoàn cảnh ra đời của bài thơ Tức cảnh Pác Bó

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Hoàn cảnh ra đời của bài thơ Tức cảnh Pác Bó trên Website Elib.vn của chúng tôi. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được hoàn cảnh Hồ Chí Minh sáng tác bài thơ Tức cảnh Pác Bó. Chúng tôi hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hoàn cảnh ra đời của bài thơ Tức cảnh Pác Bó

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Hoàn cảnh ra đời của bài thơ Tức cảnh Pác Bó:

 

Hoàn cảnh ra đời của bài thơ Tức cảnh Pác Bó

Bài thơ Tức Cảnh Pác Bó

Sáng ra bờ suối, tối vào hang,
Cháo bẹ, rau măng vẫn sẵn sàng.
Bàn đá chông chênh dịch sử Đảng,
Cuộc đời cách mạng thật là sang.

Bài thơ sáng tác vào thắng 2 - 1941 , sau 30 năm bôn ba hoạt động ở nước ngoài , Bác trở về trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Người sống và làm việc tại hang Pác Bó (Cao Bằng) trong điều kiện sinh hoạt rất khó khăn, gian khổ. Nhưng trong hoàn cảnh ấy Bác vẫn rất vui, rất lạc quan bởi Người đang sông, đang lãnh đạo cách mạng ngang trên quê hương, bởi Người tin thời cơ giải phóng dân tộc đang tới gần.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Hoàn cảnh ra đời của bài thơ Tức cảnh Pác Bó. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ quá trình dạy và học ở bậc phổ thông.
Đồng bộ tài khoản