Hoàn cảnh ra đời Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.048
lượt xem
5
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hoàn cảnh ra đời Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn

Mô tả BST Hoàn cảnh ra đời Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Hoàn cảnh ra đời Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn trên eLib.vn. Đây là bộ sưu tập được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp nhằm giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh tiện theo dõi. Hi vọng rằng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quý thầy cô giáo và các em học sinh trong việc nâng cao hiệu quả dạy và học môn Ngữ Văn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hoàn cảnh ra đời Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Hoàn cảnh ra đời Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Nửa cuối thế kỉ XIII, chỉ trong ba mươi năm (1257 - 1287), giặc Mông - Nguyên đã ba lần kéo quân sang xâm lược nước ta. Lúc bấy giờ thế giặc rất mạnh, muốn đánh bại chúng phải có sự đồng tình, ủng hộ của toàn quân, toàn dân. Trần Quốc Tuấn đã viết bài hịch này để kêu gọi tướng sĩ hết lòng đánh giặc.
Để kêu gọi lòng dân, người viết có thể dùng nhiều cách khác nhau. Có khi chỉ cần nêu lên thực trạng, khơi gợi truyền thống yêu nước, căm thù giặc... Trong bài hịch này, Trần Quốc Tuấn đã sử dụng một giọng điệu, cách viết rất phong phú. Khi thì ông lấy tấm gương của người đời xưa, khi thì dùng cách "khích tướng", có khi lại an ủi, vỗ về đối với đối tượng... Đó chính là cái hay, cái độc đáo của tác phẩm này.

 

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn trong BST Hoàn cảnh ra đời Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn!
Đồng bộ tài khoản