Hoàn cảnh ra đời tác phẩm Người trong bao của Sê- Khốp

Chia sẻ: An | Ngày: | 3 tài liệu

0
561
lượt xem
6
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hoàn cảnh ra đời tác phẩm Người trong bao của Sê- Khốp

Mô tả BST Hoàn cảnh ra đời tác phẩm Người trong bao của Sê- Khốp

Thư viện eLib đã biên soạn và sắp xếp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Hoàn cảnh ra đời tác phẩm Người trong bao của Sê- Khốp dưới đây để quý thầy cô và các em thuận tiện trong quá trình tham khảo. Chúc thầy cô và các em có những trải nghiệm thật thú vị.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hoàn cảnh ra đời tác phẩm Người trong bao của Sê- Khốp

Đây là một đoạn trích hay trong BST Hoàn cảnh ra đời tác phẩm Người trong bao của Sê- Khốp. Mời quý thầy cô tham khảo:

Chekhov sinh ngày 29 tháng 1 năm 1860 (lịch Julian: 17 tháng 1 năm 1860) ở thị trấn Taganrog miền nam nước Nga, nơi cha ông làm chủ một cửa hiệu tạp hóa nhỏ. Năm 1879, ông theo học ngành y tại Đại học Quốc gia Moskva. Ở đây, ông bắt đầu vẽ biếm họa cho một số tạp chí hài để hỗ trợ gia đình. Sau khi tốt nghiệp năm 1884, Chekhov hành nghề y nhưng vẫn tiếp tục sáng tác. Đến năm 1887, văn tài của ông đã được chấp nhận rộng rãi, và việc sáng tác không cho phép ông dành nhiều thì giờ cho y khoa.

Thời kỳ từ 1886 đến 1888 là giai đoạn Chekhov chuyển tiếp từ thể loại truyện ngắn khôi hài dưới 1.000 chữ qua những truyện ngắn dài hơn, có chủ đề nghiêm túc hơn và văn phong chững chạc hơn. Những truyện ngắn trong thập niên 1890 đem lại một cái nhìn rộng lớn về xã hội nước Nga cuối thế kỷ 19, miêu tả sự chính xác về xã hội của cuộc đời những nông dân, trí thức, tư thương, giáo sĩ, phụ nữ và trẻ em trong những bối cảnh có tính phổ cập và bất biến với thời gian.

"Người trong bao" (1898) là truyện ngắn nổi tiếng của ông được sáng tác trong thời kì ông đang dưỡng bệnh ở TP I-an-ta trên bán đảo Crwm, biển Đen. Thời đó, xã hội Nga đang ngạt thở trong bầu không khí chuyên chế bảo thủ nặng nề cuối thế kỉ mười chín. Câu chuyện nói về một người mắc chứng bệnh sợ hãi, sống, chết đều thảm hại. Với nghệ thuật xây dựng biểu tượng và nhân vật điển hình, giọng kể chậm rãi vừa giễu cợt, châm biếm, mỉa mia, vừa u buồn, qua hình tượng Bê-li-cốp, nhà văn phê phán sâu sắc lối sống hèn nhát, bạc nhược, bảo thủ và ích kỉ,sống luôn thu mình, sợ cái mới cảu một bộ phận trí thức Nga cuối thế kỉ mười chín.

Câu cuối của tác phẩm cũng là điều nhà văn gửi đến mọi người:"KHÔNG THỂ SỐNG MÃI NHƯ THẾ ĐƯỢC! 

Thư viện eLib mong rằng BST Hoàn cảnh ra đời tác phẩm Người trong bao của Sê- Khốp sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.

Đồng bộ tài khoản