Hoàn cảnh ra đời tác phẩm Ông già và biển cả của Hê-Minh-Uê

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
202
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hoàn cảnh ra đời tác phẩm Ông già và biển cả của Hê-Minh-Uê

Mô tả BST Hoàn cảnh ra đời tác phẩm Ông già và biển cả của Hê-Minh-Uê

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Hoàn cảnh ra đời tác phẩm Ông già và biển cả của Hê-Minh-Uê nhằm giúp cho việc dạy và học môn Ngữ Văn trở nên hiệu quả hơn. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hoàn cảnh ra đời tác phẩm Ông già và biển cả của Hê-Minh-Uê

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Hoàn cảnh ra đời tác phẩm Ông già và biển cả của Hê-Minh-Uê của thư viện eLib dưới đây:

1 Cuộc đời :
- Hêminguê là nhà văn Mĩ , sinh năm 1899 mất năm 1961,sinh trưởng trong một gia đình trí thức khá giả , là người từng đoạt giải Nobel về văn học.
- Ông yêu thích thiên nhiên hoang dại, thích phiêu lưu mạo hiểm ,sống giản dị, gần gũi quần chúng và từng tham gia nhiều cuộc chiến tranh.
- Hêminguê có một cuộc đời đầy sóng gió , một cây bút xông xáo không mệt mỏi .Ông là ngưòi đề xướng ra nguyên lí “ Tảng băng trôi” (Đại thể là nhà văn không trực tiếp phát ngôn cho ý tưởng của mình mà xây dựng hình tượng có nhiều sức gợi để người đọc có thể rút ra phần ẩn ý ).
2 Sự nghiệp :
- Sự nghiệp văn chương của ông khá đồ sộ , trong đó có những tác phẩm tiêu biểu :
Giã từ vũ khí , Ông già và biển cả , Chuông nguyện hồn ai , ...
3-Hoàn cảnh ra đời :
- Năm 1952, sau gần 10 năm sống ở Cu-ba,Hê-minh-uê cho ra đời tác phẩm Ông già và biển cả .Bối cảnh của tác phẩm là ngôi làng chài yên ả bên cảng La-ha-ba-na. Một thuỷ thủ trên con tàu của ông được xem là nguyên mẫu của Xan-ti-a-go .Trước khi được in thành sách, truyện đã được đăng trên tạp chí Đời sống.

Hy vọng rằng BST Hoàn cảnh ra đời tác phẩm Ông già và biển cả của Hê-Minh-Uê sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.

Đồng bộ tài khoản