Hoàn cảnh ra đời và chủ đề của tác phẩm Số phận con người(Sôlôkhốp)

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
247
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hoàn cảnh ra đời và chủ đề của tác phẩm Số phận con người(Sôlôkhốp)

Mô tả BST Hoàn cảnh ra đời và chủ đề của tác phẩm Số phận con người(Sôlôkhốp)

Thư viện eLib trân trọng giới thiệu đến bạn BST Hoàn cảnh ra đời và chủ đề của tác phẩm Số phận con người(Sô lô khốp), là một trong những BST đặc sắc của chúng tôi. ELib đã tổng hợp từ nhiều nguồn và biên tập có chọn lọc giúp quý thầy cô và các em tham khảo trong quá trình giảng dạy và học tập.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hoàn cảnh ra đời và chủ đề của tác phẩm Số phận con người(Sôlôkhốp)

Hãy tham khảo đoạn trích trong BST Hoàn cảnh ra đời và chủ đề của tác phẩm Số phận con người(Sôlôkhốp) dưới đây của chúng tôi.

 - Hoàn cảnh: Truyện ngắn "Số phận con người" của Sô-lô-khôp được công bố lần đầu trên báo sự thật, số ra ngày 31.12.1956 và 1.1.1957. Truyện có ý nghĩa khá quan trọng đối với toàn bộ sự phát triển của nền văn xuôi Xô viết suốt giai đoạn sau này. Bởi, người ta có thể tìm thấy ở tác phẩm này những tìm tòi chủ yếu của văn học Xô viết hiện đại. Đây là tác phẩm đầu tiên trong văn học Xô viết, nhà văn tập trung thể hiện hình tượng con người bất hạnh sau chiến tranh, nhìn cuộc sống và chiến tranh một cách toàn diện, chân thực. Về sau, truyện được in trong tập Truyện Sông Đông.
- Chủ đề: Số phận con người tập trung khám phá nỗi bất hạnh của con người sau chiến tranh. Song tuy viết về nhưng đau thương, mất mát mà chiến tranh gây ra, tác giả vẫn giữ vững niềm tin ở tính cách Nga kiên cường cung như lòng tin ở cuộc sống bao dung.

Chúng tôi mong rằng BST Hoàn cảnh ra đời và chủ đề của tác phẩm Số phận con người(Sôlôkhốp) sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho quý thầy cô và các em học sinh.
Đồng bộ tài khoản