Hoàn cảnh sáng tác Bài ca phong cảnh Hương Sơn của Chu Mạnh Trinh

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
87
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hoàn cảnh sáng tác Bài ca phong cảnh Hương Sơn của Chu Mạnh Trinh

Mô tả BST Hoàn cảnh sáng tác Bài ca phong cảnh Hương Sơn của Chu Mạnh Trinh

Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo BST Hoàn cảnh sáng tác Bài ca phong cảnh Hương Sơn của Chu Mạnh Trinh dưới đây. Thư viện Elib đã sưu tầm và tổng hợp những tài liệu tiêu biểu, chất lượng nhất nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm tư liệu giảng dạy tốt hơn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hoàn cảnh sáng tác Bài ca phong cảnh Hương Sơn của Chu Mạnh Trinh

Đây là một đoạn trích hay trong BST Hoàn cảnh sáng tác Bài ca phong cảnh Hương Sơn của Chu Mạnh Trinh. Mời quý thầy cô tham khảo:

Chu Mạnh Trinh (1862-1905) đậu tiến sĩ, nổi danh tài hoa phong nhà văn chương lỗi lạc, âm nhạc, hội họa, kiến trúc đều tinh thông. Chu Mạnh Trinh là người vẽ kiểu, trùng tu chùa Thiên Trù ở Hương Sơn. Thi sĩ Xuân Diệu đã xếp Chu Mạnh Trinh vào hàng ngũ những tao nhân – tài tử – tài tình trong nền văn học Việt Nam thời cận đại.

Ông đỗ tiến sĩ, làm quan đến Án Sát.

Ông là người tài hoa, say mê, yêu thích cảnh đẹp nên đã tham gia vào việc trùng tu nhiều công trình kiến trúc như chùa Hương Sơn, đền thờ công chúa Tiên Dung, Chử Đồng Tử .

Hương Sơn thuộc huyện Mĩ Đức, tỉnh Hà Tây, một vùng sơn thuỷ hữu tình có động Hương Tích với nhiều chùa chiền tuyệt đẹp, được coi là “Nam thiên đệ nhất động”. Hội chùa Hương là một lề hội lớn nhất ở miền Bắc nước ta, kéo dài từ tháng giêng đến tháng ba âm lịch hàng năm, có ngày đông tới hàng vạn người.

Bài thơ Bài ca phong cảnh Hương Sơn có thể được sáng tác khi tác giả tham gia trùng tu chùa Thiên Trù trong quần thể Hương Sơn. 

Thư viện eLib mong rằng BST Hoàn cảnh sáng tác Bài ca phong cảnh Hương Sơn của Chu Mạnh Trinh sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản