Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy

Chia sẻ: An | Ngày: | 3 tài liệu

0
1.096
lượt xem
6
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy

Mô tả BST Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học Ngữ Văn. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

- Nguyễn Duy sinh năm 1948, tên khai sinh là Nguyễn Duy Nhuệ, quê ở thành phố Thanh Hóa.

- 1966, ông gia nhập quân đội, vào binh chủng Thông tin,tham gia chiến đấu ở nhiều chiến trường.

- Sau năm 1975, ông chuyển về làm báo Văn nghệ giải phóng. Từ năm 1977, Nguyễn Duy là đại diện thường trú báo Văn nghệ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

- Nguyễn Duy thuộc thế hệ các nhà thơ quân đội trưởng thành trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc và trở thành một trong những gương mặt tiêu biểu.

- Thơ ông gần gũi với văn hóa dân gian, nhưng sâu sắc mà rất đỗi tài hoa, đi sâu vào cái nghĩa, cái tình muôn đời của con người Việt Nam.

Hoàn cảnh sáng tác:

-Nguyễn Duy viết bài thơ “Ánh trăng” vào năm 1978 ,tại thành phố Hồ Chí Minh -nơi đô thị của cuộc sống tiện nghi hiện đại, nơi những người từ trận đánh trở về đã để lại sau lưng cuộc chiến gian khổ mà nghĩa tình.

- In trong tập thơ “Ánh trăng” của Nguyễn Duy –tập thơ đạt giải A của Hội nhà Văn Việt Nam năm 1984. 

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn và nhiều tài liệu hay khác trong BST Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy!
Đồng bộ tài khoản