Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Hầu trời của Tản Đà

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
229
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Hầu trời của Tản Đà

Mô tả BST Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Hầu trời của Tản Đà

Đến với bộ sưu tập Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Hầu trời của Tản Đà, quý thầy cô và các em học sinh sẽ có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Hầu trời của Tản Đà

Đây là một đoạn trích hay trong BST Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Hầu trời của Tản Đà. Mời quý thầy cô tham khảo:

Tản Đà (1889 - 1939) Tên thật là Nguyễn Khắc Hiếu, Quê ông ở Sơn Tây thuộc Ba Vì, Hà Nội ngày nay. Sinh ra và lớn lên trong buổi giao thời, là "người của hai thế kỉ",ông học chữ Hán từ nhỏ nhưng sau chuyển sang sáng tác văn thơ bằng chữ quốc ngữ. Với phong cách sáng tác đầy lãng mạn, bay bổng vừa phóng khoáng, ngông nghênh lại vừa cảm thương ưu ái - thơ văn ông được coi như một gạch nối giữa hai thời đại văn học của dân tộc: trung đại và hiện đại.

Các sáng tác chính: thơ (Khối tình con người I,II,III..), truyện (Giấc mộng con người I,II..), tự truyện (Giấc mộng lớn..), thơ, văn xuôi (Còn chơi..)...Trong bài viết này chúng ta sẽ bàn về tác phẩm "Hầu trời" trong tập "Còn chơi"(1921). Một sáng tác cho ta biết được nhiều điều về thơ và con người Tản Đà.

Bài thơ ra đời vào những năm đầu của Tk XX của chế độ thực dân nữa PK. Được in trong tập “Còn chơi” (1921)

Bài thơ ra đời trong hoàn cảnh khuynh hướng lãng mạn khá đậm nét trong văn chương thời đại, xã hội thực dân nửa phong kiến tù hãm, u uất, đầy rẫy cảnh ngang trái, xót đau.

Bài thơ được Tản Đà viết diễn biến như một câu chuyện có chi tiết và sự kiện đầy hấp dẫn. 

Thư viện eLib mong rằng BST Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Hầu trời của Tản Đà sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản