Hoàn cảnh sáng tác tác phẩm Số phận con người của Sôlôkhốp

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
288
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hoàn cảnh sáng tác tác phẩm Số phận con người của Sôlôkhốp

Mô tả BST Hoàn cảnh sáng tác tác phẩm Số phận con người của Sôlôkhốp

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Hoàn cảnh sáng tác tác phẩm Số phận con người của Sôlôkhốp trên Thư viện eLib của chúng tôi. Bao gồm nhiều tài liệu về hoàn cảnh mà Sôlôkhốp Số phận con người. Hi vọng rằng, các tài liệu trong bộ sưu tập do chúng tôi sưu tầm và tổng hợp sẽ giúp ích cho công tác dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hoàn cảnh sáng tác tác phẩm Số phận con người của Sôlôkhốp

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Hoàn cảnh sáng tác tác phẩm Số phận con người của Sôlôkhốp dưới đây:

Bài 1
- Hoàn cảnh: Truyện ngắn Số phận con người của Sô-lô-khôp được công bố lần đầu trên báo sự thật, số ra ngày 31.12.1956 và 1.1.1957.
Truyện có ý nghĩa khá quan trọng đối với toàn bộ sự phát triển của nền văn xuôi Xô viết suốt giai đoạn sau này. Bởi, người ta có thể tìm thấy ở tác phẩm này những tìm tòi chủ yếu của văn học Xô viết hiện đại.

Đây là tác phẩm đầu tiên trong văn học Xô viết, nhà văn tập trung thể hiện hình tượng con người bất hạnh sau chiến tranh, nhìn cuộc sống và chiến tranh một cách toàn diện, chân thực. Về sau, truyện được in trong tập Truyện Sông Đông.

- Chủ đề: Số phận con người tập trung khám phá nỗi bất hạnh của con người sau chiến tranh. Song tuy viết về nhưng đau thương, mất mát mà chiến tranh gây ra, tác giả vẫn giữ vững niềm tin ở tính cách Nga kiên cường cung như lòng tin ở cuộc sống bao dung.

Bài 2
Truyện ngắn Số phận con người của Sôlôkhốp hoàn thành năm 1957, mười hai năm sau khi chiến tranh thế giới kết thúc.

Tác phẩm mở ra một chân trời mới cho văn học Nga, thể hiện cách nhìn cuộc sống và chiến tranh một cách toàn diện ,chân thực.

- Hoàn cảnh: Bầu không khí xã hội tràn đầy tinh thần dân chủ; Văn học Nga và văn học thế giới rộ lên xu hướng tìm hiểu số phận con người.
- Tác phẩm là cột mốc quan trọng mở ra chân trời mới cho văn học Xô Viết.
- Truyện có một dung l¬ượng tư¬ t¬ưởng lớn khiến cho có ng¬ười liệt nó vào loại tiểu thuyết anh hùng ca. 

Vui lòng xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tậpHoàn cảnh sáng tác tác phẩm Số phận con người của Sôlôkhốp. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.

Đồng bộ tài khoản