Hướng dẫn ôn tập HKII môn Công nghệ 6

Chia sẻ: đinh Tường Vi Vi | Ngày: | 1 tài liệu

0
100
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hướng dẫn ôn tập HKII môn Công nghệ 6

Mô tả BST Hướng dẫn ôn tập HKII môn Công nghệ 6

Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Hướng dẫn ôn tập HKII môn Công nghệ 6. Gồm các tài liệu được sưu tầm và tuyển chọn từ quý thầy cô giáo đang giảng dạy tại các trường uy tín trong cả nước. Chúng tôi tin rằng những tài liệu trong BST này sẽ giúp các bạn ngày càng tiến bộ hơn trong việc học môn Công nghệ lớp 6.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hướng dẫn ôn tập HKII môn Công nghệ 6

Bạn có thể tải miễn phí BST Hướng dẫn ôn tập HKII môn Công nghệ 6 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

1/ Bảo quản chất dinh dưỡng của thịt cá khi chuẩn bị chế biến ?
• Không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt thái vì chất khoáng và sinh tố dễ bị mất đi
• Không để ruồi, bọ bâu vào
• Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài
2/ Bảo quản chất dinh dưỡng của rau, củ, quả khi chuẩn bị chế biến ?
• Rửa rau thật sạch, chỉ nên cắt thái sau khi rửa và không để rau khô, héo
• Rau, củ, quả ăn sống : nên gọt vỏ trước khi ăn
3/ Nêu khái niệm món luộc, món nấu ? So sánh sự giống và khác nhau giữa món luộc và nấu?
• Luộc : là làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian đủ để thực phẩm chín mềm
• Nấu là phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường nước. Khi nấu thường phối hợp nguyên liệu động vật và thực vật hoặc nấu riêng từng loại, có thêm gia vị.
• Giống nhau : làm chín thực phẩm trong môi trường nước
• Khác nhau : món luộc được ăn kèm với nước chấm thích hợp. món nấu trong quá trình làm chín thực phẩm có thêm gia vị.
4/ Nêu khái niệm món rán ( chiên ), món xào ? So sánh sự giống và khác nhau giữa món luộc và nấu ?
• Rán ( chiên ) là làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều, đun với lửa vừa, trong khoảng thời gian đủ để làm chín thực phẩm
• Xào là phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn
• Giống nhau : làm chín thực phẩm trong chất béo
• Khác nhau : chiên : chất béo nhiều, đun lửa vừa, rán riêng từng loại thực phẩm ; xào : chất béo vừa phải, đun lủa to, có thể kết hợp 2 loại thực phẩm
5/ Cho biết khái niệm của trộn dầu giấm , muối chua ?
• Trộn dầu giấm là cách làm cho thực phẩm giảm bớt mùi vị chính ( thường là mùi hăng ) và ngấm các gia vị khác, tạo nên món ăn ngon miệng
• Muối chua là làm thực phẩm lên men vi sinh trong 1 thời gian cần thiết, tạo thành món ăn có vị khác hẳn vị ban đầu của thực phẩm

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Hướng dẫn ôn tập HKII môn Công nghệ 6 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản