Hướng dẫn ôn tập Học kỳ 2 môn Vật lý 8 năm học 2011-2012 trường THCS Trần Văn Ơn

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 1 tài liệu

0
46
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hướng dẫn ôn tập Học kỳ 2 môn Vật lý 8 năm học 2011-2012 trường THCS Trần Văn Ơn

Mô tả BST Hướng dẫn ôn tập Học kỳ 2 môn Vật lý 8 năm học 2011-2012 trường THCS Trần Văn Ơn

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Hướng dẫn ôn tập Học kỳ 2 môn Vật lý 8 năm học 2011-2012 trường THCS Trần Văn Ơn trên eLib.vn. BST bao gồm các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp từ tài liệu giảng dạy của quý thầy cô giáo trong cả nước. Hi vọng các tài liệu có ích trong BST sẽ hỗ trợ cho việc dạy và học của quý thầy cô và các em học sinh ở trường phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hướng dẫn ôn tập Học kỳ 2 môn Vật lý 8 năm học 2011-2012 trường THCS Trần Văn Ơn

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo nội dung được trích từ BST Hướng dẫn ôn tập Học kỳ 2 môn Vật lý 8 năm học 2011-2012 trường THCS Trần Văn Ơn:

I. Lí thuyết
1)
Công suất là gì? Viết công thức, tên gọi, đơn vị của các kí hiệu trong công thức tính công suất.
Đại lượng vật lý cho biết khả năng thực hiện công của một lực (người; máy) gọi là công suất. Độ lớn của công suất được xác định bằng công sinh ra trong một đơn vị thời gian A
Công thức: P =
Trong đó: A: công (J)
t: thời gian (s)
P: công suất (W)
2) Cơ năng là gì? Đơn vị cơ năng? Kể tên các dạng cơ năng.
Khi một vật có khả năng thực hiện công, ta nói vật có cơ năng. Cơ năng được đo bằng jun (J) Thế năng và động năng là 2 dạng của cơ năng.
3) Thế năng hấp dẫn là gì? Thế năng hấp dẫn phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Cơ năng của một vật có được do độ cao so với mặt đất thì ta nói vật có thế năng hấp dẫn. Thế năng hấp dẫn phụ thuộc vào khối lượng và độ cao của vật.
4) Thế năng đàn hồi là gì ? Thế năng đàn hồi phụ thuộc vào yếu tố nào?
Cơ năng của một vật có được do tính đàn hồi thì ta nói vật có thế năng đàn hồi. Thế năng đàn hồi phụ thuộc vào độ biến dạng đàn hồi của vật.
5) Động năng là gì? Động năng phụ thuộc vào yếu tố nào?
Cơ năng của một có được do chuyển động thì ta nói vật có động năng. Động năng phụ thuộc vào khối lượng và vận tốc của vật

Hãy tham khảo tài liệu trong BST Hướng dẫn ôn tập Học kỳ 2 môn Vật lý 8 năm học 2011-2012 trường THCS Trần Văn Ơn đầy đủ hơn bằng cách đăng nhập và download tài liệu, để sử dụng tài liệu một cách thuận tiện, phục vụ cho nhu cầu giảng dạy và học tập!
Đồng bộ tài khoản