Hướng dẫn trả lời câu hỏi bài Cấu trúc bảng Tin học 12

Chia sẻ: đinh Tường Vi Vi | Ngày: | 1 tài liệu

0
155
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Hướng dẫn trả lời câu hỏi bài Cấu trúc bảng Tin học 12

Mô tả BST Hướng dẫn trả lời câu hỏi bài Cấu trúc bảng Tin học 12

Hãy đến với bộ sưu tập Hướng dẫn trả lời câu hỏi bài Cấu trúc bảng Tin học 12, quý thầy cô giáo sẽ có thêm tài liệu để dạy học, các em học sinh có thể ôn tập hoặc mở rộng kiến thức của mình. Bộ sưu tập gồm các tài liệu hay và đạt chất lượng sẽ giúp các em học sinh nắm được các kiến thức cần thiết trong chương trình học ở trường phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Hướng dẫn trả lời câu hỏi bài Cấu trúc bảng Tin học 12

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Hướng dẫn trả lời câu hỏi bài Cấu trúc bảng Tin học 12 được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

1. Mỗi hàng thể hiện một cá thể phân biệt trong bài toán quản lí. Bởi vậy trong một bảng được thiết kế tốt không có hai hàng giống hệt nhau vì như thế là dư thùa dữ liệu, dẫn tới kết quả không chính xác khi làm việc với CSDL.

2. Có thể khai báo kiểu dữ liệu cho mỗi thuộc tính như sau:
- Số báo danh: Text hoặc Numberhoặc AutoNumber.
- Họ và tên: Text.
- Ngày sinh: Date/time.
- Điểm số: Number.

3. Các bước chỉ định khóa chính:
- Chọn khóa chính: trong bảng dữ liệu nêu ở câu 2 thì chọn trường SBD (số báo danh) vì mỗi số báo danh tương ứng thông tin về một học sinh.
- Thao tác: Mở bảng ở chế độ thiết kế. Nháy ô ở bên trái tên trường SBD, nháy nút khóa chínhhoặc chọn Edit - Primary Key.

4. Trong trường hợp đã chỉ định là khóa chính thì các trường tạo nên khóa chính và các trường đãthiết đặt tính chất thuộc tính bắt buộc (Required) là không được bỏ trống (Not Null) khi nhập dữ liệu. Trong trường hợp người dùng để Access tự đặt thêm trường ID (kiểu AutoNumber) là khóa thì hiển nhiên trường này cũng tự động không được để trống.

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn trong BST Hướng dẫn trả lời câu hỏi bài Cấu trúc bảng Tin học 12!
Đồng bộ tài khoản