Cách làm món gỏi Chả lụa dễ ăn lạ miệng cho bé yêu và gia đình

Gỏi chả lụa là một món ăn được biến tấu từ những nguyên liệu vô cùng thân thuộc. Với chả lụa cùng rau tiến vua và cách làm nhanh gọn, món ăn này sẽ khiến bữa cơm của gia đình thêm một hương vị mới nhưng vẫn đủ đầy chất dinh dưỡng. Mời bạn cùng eLib.VN cùng tìm hiểu cách làm đơn giản qua bài viết sau đây nhé

Cách làm món gỏi Chả lụa dễ ăn lạ miệng cho bé yêu và gia đình

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Chả lụa Le Gourmet200 Gr
  • Rau tiến vua 100 Gr
  • Ngó sen 100 Gr
  • Cà rốt 100 Gr
  • Hành tây tím 50 Gr
  • Ớt sừng 30 Gr
  • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
  • Nước mắm 2 Muỗng canh
  • Đường thốt nốt 2 Muỗng canh
  • Tương ớt 2 Muỗng canh

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Thái sợi rau tiến vua, cà rốt. Hành tây tím thái lát mỏng, ngâm cùng nước đá lạnh. Trong một tô khác, ngâm ngó sen với giấm.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: 200gr chả lụa Le Gourmet cắt sợi vừa ăn.

Giò chả cắt sợi vừa ăn

Bước 3: Pha nước mắm trộn gỏi với 1.5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường thốt nốt và 2 muỗng canh nước cốt chanh.

Làm nước trộn gỏi

Bước 4: Lần lượt cho ngó sen, rau tiến vua, cà rốt, hành tây tím, ớt sừng đỏ cắt sợi và chả lụa Le Gourmet vào một tô lớm rồi cho nước mắm vào trộn đều, để trong 10 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị.

Trộn nguyên liệu

Bước 5: Thêm một ít nguyên liệu vào món ăn truyền thống cùng 4 bước làm đơn giản ở trên là đã xong món gỏi chả lụa rồi. 

3. Thành phẩm

Thảnh phẩm món gỏi chả lụa

Trên đây là cách làm món gỏi chả lụa mà eLib.VN chia sẻ. Đĩa gỏi rực rỡ màu sắc, với vị chua chua, ngọt ngọt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời để làm món khai vị trong một bữa tiệc hay đơn giản là một món ăn đổi vị cho thực đơn bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú khi ăn cùng bánh phồng tôm. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:19/11/2020 Chia sẻ bởi:Tuyết Trịnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM