Hướng dẫn cách làm salad rong nho thịt xông khói đơn giản tại nhà

Rong nho là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và thanh mát. Salad rong nho thịt xông khói với độ giòn của rong nho, vị béo của mè rang, vị chua ngọt của sốt giấm và vị mặn mặn vừa ăn của thịt xông khói. Trên đây là cách làm món salad rong nho thịt xông khóimà eLib.VN chia sẻ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Hướng dẫn cách làm salad rong nho thịt xông khói đơn giản tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Rong nho 100 gr 
  • Thịt ba rọi xông khói 200 gr 
  • Tôm sú 100 gr 
  • Cà chua bi 100 gr 
  • Bắp cải tím 200 gr 
  • Ớt chuông vàng 1 quả 
  • Ớt chuông đỏ 1 quả 
  • Hành tây trắng 50 gr 
  • Tỏi 10 gr 
  • Giấm 20 ml 
  • Sốt mè rang 2 muỗng canh 
  • Đường 2 muỗng canh

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Đầu tiên, bạn rửa sơ rong nho qua 2 - 3 lần nước để giảm bớt độ mặn. Sau đó, ngâm rong nho trong nước lạnh khoảng 3 phút, vớt ra để vào chén nước đá trước khi làm salad.

Một số nguyên liệu

Tiếp đó, bạn rửa sạch và sơ chế các loại rau củ như sau:

Ớt chuông loại bỏ hạt và cắt thành sợi. Bắp cải tím cắt sợi. Cà chua bi cắt làm đôi, không cần bỏ hạt.

Cho ớt chuông, bắp cải tím và cà chua bi vào hộp đựng thực phẩm, đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút để giữ độ tươi ngon trước khi trộn salad.

Hành tây lột vỏ và cắt thành hạt lựu. Thịt ba rọi xông khói cắt thành lát vừa ăn, có chiều rộng khoảng 1cm.

Tôm sú đem luộc (không cần nước) và lột vỏ. Tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Làm nước sốt salad

Sốt salad

Trước tiên, bạn phi thơm tỏi băm cho đến khi ngửi được mùi thơm thì tắt bếp, không cần phải vàng, rồi để nguội, ráo dầu. Sau đó, bạn khuấy 2 muỗng đường tan trong 20ml giấm, rồi mới cho tỏi phi, khuấy đều.

Bước 3: Xào thịt

Dùng chảo dầu phi thơm tỏi lúc nãy, bạn tiếp tục cho phần hành tây cắt lựu vào xào đến khi ngửi thấy mùi thơm của hành thì mới cho thịt ba rọi xông khói vào. Dùng đũa đảo đều và nêm nếm gia vị theo sở thích.

Bước 4: Trộn salad

Lấy bát lớn, cho hỗn hợp rau củ (được bảo quản trong tủ lạnh) cùng với phần thịt xông khói vừa mới xào, tôm và rưới nước sốt, trộn đều.

Kế tiếp, bạn cho thêm 2 muỗng canh sốt mè rang, trộn đều.

3. Thành phẩm

Salad rong nho thịt xông khói

Chỉ vài bước đơn giản, bạn có ngay món salad rong nho thịt xông khói ngon mê ly và trông bắt mắt với nhiều màu sắc của rau củ. Bạn sẽ cảm được được độ giòn của rong nho, vị béo của mè rang, vị chua ngọt của sốt giấm và vị mặn mặn vừa ăn của thịt xông khói. Trên đây là cách làm món salad rong nho thịt xông khói mà eLib.VN chia sẻ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:10/11/2020 Chia sẻ bởi:An

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM