Kể chuyện Đối đáp với vua Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 1 tài liệu

0
101
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Kể chuyện Đối đáp với vua Tiếng Việt 3

Mô tả BST Kể chuyện Đối đáp với vua Tiếng Việt 3

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Kể chuyện Đối đáp với vua Tiếng Việt 3 trên Website Elib.vn của chúng tôi. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được cách kể lại câu chuyện Đối đáp với vua. Chúng tôi hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Kể chuyện Đối đáp với vua Tiếng Việt 3

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Kể chuyện Đối đáp với vua Tiếng Việt 3:

 

Kể chuyện Đối đáp với vua 

Câu 1. Sắp xếp lại các tranh theo thứ tự câu chuyện trên.
- Cần sắp xếp lại như sau : 3 - 1 - 2 - 4

Câu 2. Kể lại toàn bộ câu chuyện :

Tranh 1 : Cậu bé Cao Bá Quát chợt nảy ra một ý là phải nhìn rõ mặt nhà vua. Để thực hiện được ý muốn đó, cậu đã cởi bỏ quần áo nhảy ùm xuống hồ tắm. Quân lính tới lôi cậu lên. Cậu vùng vẫy, la hét làm náo động cả lên.

Tranh 2 : Thấy thế vua Minh Mạng bèn truyền lệnh dẫn cậu tới xét hỏi. Đến trước nhà vua, cậu tự xưng là học trò ở miền quê xa ra chơi nên chẳng hay biết điều gì. Vua thấy cậu là học trò liền ra vế đối : Nước trong leo lẻo cá đớp cá và buộc cậu phải đối lại.

Tranh 3 : Vua Minh Mạng từ kinh đô Huế ngự giá ra Thăng Long và đến xem cảnh Tây Hồ. Quân lính rầm rầm rộ rộ đi theo xe bảo vệ nhà vua và bắt dân chúng phải tránh xa con đường của vua đi.

Tranh 4 : Là người có tài, có trí thông minh, cậu bé Quát đối ngay lại : Trời nắng chang chang người trói người. Vua thấy vế đối thật hay, thật hoàn chỉnh liền ra lệnh cởi trói tha cho cậu.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Kể chuyện Đối đáp với vua Tiếng Việt 3. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ quá trình dạy và học ở bậc phổ thông.
Đồng bộ tài khoản