Kể chuyện Mồ côi xử kiện phần tập làm văn Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
206
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Kể chuyện Mồ côi xử kiện phần tập làm văn Tiếng Việt 3

Mô tả BST Kể chuyện Mồ côi xử kiện phần tập làm văn Tiếng Việt 3

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm tài liệu để giảng dạy, các em học sinh có thêm tài liệu hay để tham khảo, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp thành bộ sưu tập Kể chuyện Mồ côi xử kiện phần tập làm văn Tiếng Việt 3. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Việt trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Kể chuyện Mồ côi xử kiện phần tập làm văn Tiếng Việt 3

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Kể chuyện Mồ côi xử kiện phần tập làm văn Tiếng Việt 3 của thư viện eLib dưới đây:

Tranh 1: Một hôm có một chủ quán, mặt mày hung dữ, kéo một bác nông dân gầy gò đến cửa quan đòi Mồ Côi xử kiện. Chủ quán muốn kiện bác nông dân về tội đã vào quán của lão hít mùi thơm của các món ăn ngon mà không chịu trả tiền. Bác nông dân thấy mình bị oan nên tức giận.
Tranh 2: Sau khi nghe chủ quán đòi bồi thường 20 đồng bạc, bác nông dân giãy nảy lên không chịu vì bác chỉ ngồi trong quán ăn cơm nắm đã mang theo của mình mà không hề mua một món gì ở quán.
Tranh 3: Theo cách phân xử của Mồ Côi, bác nông dân lấy 2 đồng bạc bỏ vào bát xóc lên cho chủ quán nghe đủ mười lần. Chủ quán ngơ ngác nghe và chẳng hiểu ra sao.
Tranh 4: Khi bác nông dân đã xóc đủ mười lần, Mồ Côi bảo: "Bác hít mùi thơm trong quán, còn chủ quán thì đã nghe tiếng kêu như vậy là rất công bằng".
Bác nông dân bỏ lại hai đồng tiền của mình vào túi, vui mừng cảm ơn quan tòa, còn lão chủ quán tham lam thì tiu nghỉu ra về với vẻ hổ thẹn. 

Hy vọng rằng BST Kể chuyện Mồ côi xử kiện phần tập làm văn Tiếng Việt 3 sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản