Kể chuyện Ông tổ nghề thêu Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
195
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Kể chuyện Ông tổ nghề thêu Tiếng Việt 3

Mô tả BST Kể chuyện Ông tổ nghề thêu Tiếng Việt 3

Bao gồm các tài liệu hướng dẫn kể lại câu chuyện đã được học, bộ sưu tập Kể chuyện Ông tổ nghề thêu Tiếng Việt 3 sẽ giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập môn Tiếng Việt 3. Các tài liệu về chủ đề này được chúng tôi sưu tầm, tuyển chọn và tổng hợp thành bộ sưu tập giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh dễ dàng tìm kiếm. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Kể chuyện Ông tổ nghề thêu Tiếng Việt 3

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Kể chuyện Ông tổ nghề thêu Tiếng Việt 3 dưới đây:

 

Kể chuyện Ông tổ nghề thêu Tiếng Việt 3

Câu 1. Đặt tên cho từng đoạn của câu chuyện Ông tổ nghề thêu.
Đoạn 1 : Cậu bé ham học
Đoạn 2 : Vua Trung Quốc thử tài
Đoạn 3 : Mấy ngày sống trên lầu cao
Đoạn 4 : Hạ cánh an toàn
Đoạn 5 : Truyền bá nghề thêu và nghề làm lọng

Câu 2. Kể lại một đoạn của câu chuyện :
- Kể lại đoạn 2 : Khi Trần Quốc Khái được cử làm sứ giả sang Trung Quôc, vua Trung Quốc nghe tin ông là người có tài, muốn thử thách ông nên đã mời ông lên một cái lầu cao rồi rút thang ra. Trên lầu không có thức ăn, chỉ có hai pho tượng Phật, hai cái lọng, một bức trướng thêu ba chữ "Phật tại tâm" và một vò nước. 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Kể chuyện Ông tổ nghề thêu Tiếng Việt 3. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản